Thứ tư ngày 24 tháng 2 năm 2016 | 9:40

Triều Tiên dọa “đánh đòn phủ đầu” Hàn – Mỹ

Tư lệnh Tối cao quân đội nhân dân Triều Tiên đã ra tuyên bố lên án mạnh mẽ cuộc tập trận chung thường niên sắp tới của liên quân Hàn – Mỹ đồng thời đe dọa sẽ tiến hành “đánh đòn phủ đầu” nhằm chống lại bất kỳ nỗ lực nào nhằm lật đổ chế độ Triều Tiên.

Xe quân đội Mỹ - Hàn Quốc tham gia tập trận ngày 19/2. Ảnh: Yonhap-TTXVN
 
Hãng tin Yonhap dẫn tin Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 23/2 cho biết thông tin trên. Theo KCNA, quân đội Triều Tiên sẽ sử dụng tất cả các biện pháp có thể để chống lại bất kỳ nỗ lực nào nhằm lật đổ chế độ của Triều Tiên, đồng thời gọi các cuộc tập trận trên là “đỉnh cao của các hành động thù địch”. 
 
Tuyên bố trên có đoạn: “Hiện chúng ta (Triều Tiên) đã sở hữu các phương tiện tác chiến ở cả cấp độ chiến lược và chiến thuật có khả năng đánh đòn phủ đầu vào các lực lượng thù địch… Chúng ta đã sẵn sàng để ngay lập tức trừng phạt không thương tiếc, không khoan nhượng bất cứ thế lực nào đe dọa sự tôn kính của lãnh đạo tối cao”.
 
Tuyên bố cũng chỉ rõ Phủ Tổng thống Hàn Quốc và Bộ Tư lệnh liên quân Hàn – Mỹ là các mục tiêu tấn công đầu tiên và mục tiêu tiếp theo là các lực lượng và khí tài chiến lược của Mỹ ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và lãnh thổ Mỹ.
 
Từ trước tới nay Triều Tiên luôn lên án các cuộc tập trận chung thường niên của liên quân Hàn – Mỹ trên bán đảo Triều Tiên là hành động tập dượt chuẩn bị cho việc xâm lược nước này. 
 
Theo kế hoạch, trong thời gian từ ngày 7/3 đến 30/4 tới, liên quân Hàn – Mỹ sẽ tiến hành các cuộc tập trận chung thường niên Giải pháp Then chốt (Key Resolve) và Đại bàng non (Foal Eagle) với quy mô lớn nhất từ trước tới nay sau khi Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân và phóng vệ tinh (mà Mỹ, Hàn Quốc và các nước phương Tây cho là vỏ bọc của một vụ thử tên lửa tầm xa) trong thời gian qua. 
 
Về phía Mỹ, sẽ có 15.000 binh sĩ tham gia cuộc tập trận Giải pháp Then chốt, nhiều gấp bốn lần so với 3.700 binh sĩ tham gia cuộc tập trận này năm ngoái, trong khi tại cuộc tập trận Đại bàng non sẽ có sự tham gia của những lực lượng chiến lược của Mỹ như một lữ đoàn chiến đấu của không quân, thuỷ quân lục chiến, một hạm đội hải quân do một tàu sân bay dẫn đầu và các tàu ngầm hạt nhân. 
 
Về phía Hàn Quốc sẽ có khoảng 290.000 binh sĩ tham gia các hoạt động này và đây cũng là con số lớn nhất từ trước tới nay.

Theo báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá