Thứ hai ngày 5 tháng 6 năm 2017 | 9:26

Gia đình Obama chi 8,1 triệu USD mua luôn biệt thự đang thuê

Gia đình cựu Tổng thống Barack Obama đã chi 8,1 triệu USD để mua căn biệt thự xây từ những năm 1920 nằm trong khu Kalorama ở Washington, D.C.

Căn biệt thự nhìn từ ngoài vào trông giống một lâu đài cổ.

Trước đó, gia đình cựu Tổng thống Obama thuê căn biệt thự này sinh sống sau khi ông rời khỏi Nhà Trắng. Theo trang web bất động sản Zillow, giá tiền thuê ngôi biệt thự ở mức 22.000 USD/tháng. 

Kevin Lewis - người phát ngôn của gia đình Obama - tiết lộ cựu Tổng thống cùng gia đình sẽ sống ít nhất 2 năm rưỡi nữa tại thủ đô. Trong một bức thư xác nhận việc mua căn biệt thư, ông Lewis cho biết: “Việc họ mua cả căn nhà thay vì tiếp tục thuê là điều hợp lý”.

Gia đình Obama sống tại căn nhà rộng 761 m2 này từ khi rời khỏi Nhà Trắng vào tháng 1. Trước đó, cựu Tổng thống cho biết gia đình ông sẽ ở lại Washington cho tới khi con gái út Sasah học xong.

Theo tờ New York Times, căn biệt thự được sửa chữa lại trong năm 2011, bao gồm 9 phòng ngủ, 8 phòng tắm, một tầng hầm có phòng cho nhân viên, sân thượng lớn và vườn xung quanh.

Khu biệt thự cũng có gara đỗ được 2 ô tô và sân đỗ rộng có thể để vừa 8-10 chiếc xe ô tô.

Người bán là ông Joe Lockhart – người đồng sáng lập tập đoàn Glover Park và vợ. Họ đã mua căn biệt thư này trong năm 2014 với giá 5,3 triệu USD.

Căn biệt thự nằm ở vị trí an ninh tốt, chỉ cách khu vực Nhà Trắng 3 km. Kalorama là khu vực sinh sống của nhiều quan chức thủ đô. Hàng xóm với gia đình ông Obama bao gồm vợ chồng Ivanka Trump – con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Theo báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá