Thứ hai ngày 5 tháng 3 năm 2018 | 9:56

Phụ nữ Mexico làm đám cưới tập thể với cây để cứu rừng

Một nhóm các nhà hoạt động nữ tại bang Oaxaca, Mexico đã tổ chức đám cưới tập thể với chú rể “sần sùi” gốc rễ trong nỗ lực muốn cứu rừng.

Một nhóm phụ nữ Mexico đám cưới tập thể với cây.


Mục đích của đám cưới tập thể đặc biệt này là thu hút sự chú ý của cộng đồng đối với vấn đề khai thác gỗ trái phép – một vấn đề nghiêm trọng mà quốc gia này đang đối mặt.

Khoảng 1/3 diện tích tại Mexico là rừng bao phủ. Kênh truyền hình Fox News đưa tin Oaxaca là một trong năm bang của Mexico chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của tình trạng chặt phá rừng, chủ yếu là do các băng nhóm tội phạm gây ra.

Nhóm các nhà hoạt động nữ này hi vọng hành động của họ sẽ khiến mọi người có ý thức tham gia chiến dịch cứu đất rừng.

Mục đích của sự kiện là kêu gọi sự chú ý của cộng đồng về tình trạng chặt phá rừng.


Một trong các thành viên của nhóm hoạt động – cô Dolores Leycigi chia sẻ: “Việc kết hôn với cây là một cách biểu tình, để nói rằng chúng ta cần phải ngăn chặn thực trạng hủy diệt Mẹ Trái Đất mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây”.

Mặc dù lễ kết hôn tổ chức trong sự kiện “Cưới cây” không được pháp luật công nhận, vì cây cối không thể chấp thuận việc kết hôn, song sự gắn kết này đối với một số nhà hoạt động nữ vẫn được coi là việc nghiêm túc.

“Tôi nghĩ rất là thú vị nếu chúng tôi có cam kết với nhau, không chỉ với cái cây này, mà với vạn vật thiên nhiên. Tôi nghĩ về việc chúng ta đã tàn phá thiên nhiên như thế nào, nên tôi quyết định tới đây và kết hôn”, cô Leycigi giải thích.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá