Thứ tư ngày 23 tháng 5 năm 2018 | 10:13

Bà lão khuyết tật ăn xin tiết kiệm hơn 25 tỷ đồng trong ngân hàng

Cảnh sát Liban đã rất bất ngờ khi phát hiện khối tài sản khổng lồ của một người phụ nữ ăn xin mất cả chân lẫn tay.

Người phụ nữ ăn xin bị mất cả tay lẫn chân trong chiến tranh. Ảnh: CEN

Vụ việc xảy ra tại thủ đô Beirut của Liban. Theo tờ Mirror, khi cảnh sát khám xét ngôi nhà của bà Fatima Othman sau khi bà qua đời, họ phát hiện ra hai túi xách có chứa 5 triệu đồng bảng Liban (LBP) tiền mặt (tương đương 75 triệu đồng).

Tuy nhiên, sự việc còn gây sốc hơn khi cảnh sát tìm thấy một sổ tiết kiệm tại một ngân hàng địa phương mang tên bà, trong đó có thêm khoảng 1,7 tỷ LBP (hơn 25 tỷ đồng).

Người phát ngôn của sở cảnh sát, ông Joseph Musallem khẳng định không có nghi ngờ gì về cái chết của người phụ nữ 52 tuổi này. Bà tử vong vì bị đau tim. 

Sổ tiết kiệm với số tiền lớn của bà Othman.

Người dân địa phương – thường giúp người phụ nữ bằng cách cho bà tiền và thức ăn do hoàn cảnh khuyết tật – cũng không khỏi ngạc nhiên khi biết thông tin về khối tài sản lớn của bà.

Trước đây, hoàn cảnh về người phụ nữ này đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội sau khi bức ảnh chụp một người lính Liban tốt bụng cho bà đồ ăn thức uống vì bà không thể dùng tay hoặc chân được đăng tải. Bà Othman bị mất cả chân lẫn tay trong cuộc nội chiến Liban.

Số tiền mặt tìm thấy trong nhà bà.

Sau khi người phụ nữ này tử vong, cảnh sát đã đưa thi thể của bà về quê hương ở thị trấn Ain Al-Zahab để người nhà chôn cất. 

Gia đình bà cũng không hề biết về số tài sản đó và tin rằng bà có thể giấu việc có tiền do lo sợ bị cướp và tiếp tục công việc ăn xin thường ngày.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá