Thứ hai ngày 1 tháng 7 năm 2019 | 9:37

Con gái ông Trump bị chỉ trích vì cắt ngang cuộc trò chuyện của các lãnh đạo

Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã bị chỉ trích sau khi xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh cô được cho là đã cắt ngang để tham gia vào cuộc trò chuyện của các lãnh đạo thế giới tại hội nghị thượng đỉnh G20. 

Cô Ivanka Trump chụp ảnh cùng cha, Tổng thống Mỹ Donald Trump, và các lãnh đạo thế giới tại hội nghị thượng đỉnh G20 (Ảnh: Reuters)

Theo Sputnik, đoạn video ghi lại khoảnh khắc trên được chính phủ Pháp đăng tải trên Instagram và phóng viên BBC Parham Ghobadi đăng lại trên Twitter. Nó đã được lan truyền khá mạnh mẽ với nhiều ý kiến chỉ trích cô Ivanka và cho rằng con gái của tổng thống không nên tham gia vào công việc ngoại giao tại một trong những sự kiện chính trị quốc tế quan trọng.

Tại một sự kiện bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức ở Osaka, Nhật Bản tuần trước, cô Ivanka đã tham gia vào nhóm trò chuyện với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Anh Theresa May, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde.

Theo Sputnik, các lãnh đạo khi đó đã bàn luận khá tích cực về quyền của phụ nữ, một chủ đề mà cô Ivanka khá quan tâm. Con gái ông Trump được cho là đã cắt ngang khi bà May đang bày tỏ ý kiến cá nhân.

Tuy nhiên, theo Sputnik, phản ứng của các lãnh đạo trước động thái của cô Ivanka được cho là khá “hờ hững”. Cô sau đó đưa ra thêm một vài bình luận khác.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc đã thu về hơn 14 triệu lượt xem trên Twitter cùng những phản ứng trái chiều.

“Biểu cảm của bà Lagarde đã diễn tả chính xác: “Tại sao cô lại ở đây và tại sao cô lại lên tiếng?”, một người bình luận, dường như cho rằng vị trí và kinh nghiệm của cô Ivanka là chưa đủ để tham gia vào các cuộc thảo luận của các lãnh đạo.

Một số người dùng so sánh cô Ivanka giống như một "bé gái" đang tham gia vào cuộc trò chuyện của "người lớn".

Hai Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ Alexandria Ocasio-Cortez và Ted Lieu đã tỏ ra hoài nghi về lý do cũng như vai trò cô Ivanka khi xuất hiện tại G20.

 “Điều này có thể gây sốc nhưng là con gái của một ai đó không phải là một phẩm chất để làm nghề (ngoại giao). Điều này có thể khiến các nhà ngoại giao Mỹ cảm thấy tổn thương”, cô Ocasio-Cortez bình luận, kêu gọi trong các sự kiện quan trọng tới ông Trump sẽ đưa các nhà ngoại giao thật sự đến để làm công việc của họ.

Trong khi đó, ông Lieu muốn cô Ivanka giải thích về đoạn video này.

Cô Ivanka cùng chồng là Jared Kushner là cố vấn cấp cao Nhà Trắng. Hai người từng là chủ đề gây tranh cãi khi họ được cấp quyền tiếp cận an ninh với các tài liệu tình báo có độ nhạy cảm cao dù các quan chức cấp cao Nhà Trắng khuyến cáo ông Trump không nên làm vậy. Ông Kushner cũng là một nhân vật gây quan ngại vì ông có mối quan hệ khá thân thiết với một số chính phủ nước ngoài.

Theo dantri.com.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá