Thứ tư ngày 24 tháng 7 năm 2019 | 9:51

Binh sĩ Iran dùng ảnh Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Israel làm bia tập bắn

Hãng thông tấn Tasnim đã đăng tải nội dung khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi bia tập bắn của binh sĩ Iran là ảnh chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.


Bia tập bắn mang hình Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Israel của Iran. Ảnh: Sputnik


Tasnim ngày 20/7 đã đăng tải hình ảnh về chương trình thi bắn súng ngắn với 100 binh sĩ tham gia.


Trong bộ ảnh, binh sĩ thi bắn súng trước chướng ngại vật, ở nhiều khoảng cách khác nhau. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất là bia tập bắn lỗ chỗ đạn của binh sĩ Iran. Đó là hình ảnh Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Israel.

Tasnim nhấn mạnh mục tiêu của cuộc thi bắn súng này là “đánh giá kỹ năng bắn súng và sự sẵn sàng của các binh sĩ đối với các vị trí khác nhau”. Trong 100 binh sĩ tham gia, có 20 người vào đến được vòng trong của cuộc thi.


Hình ảnh do Tasnim đăng tải. Ảnh: SputnikThời gian qua mối quan hệ Iran-Mỹ đã trải qua nhiều sóng gió. Ảnh: Sputnik


Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết ở thời điểm hiện tại Mỹ và Israel có nhiều xích mích trong mối quan hệ với Iran.


Cả Tổng thống Trump và Thủ tướng Netanyahu đều cáo buộc Iran vi phạm Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA) - thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và các cường quốc trong Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức) năm 2015. Tổng thống Trump còn quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân này từ năm 2018 và tái áp đặt các lệnh trừng phạt lên Iran.

Lo ngại về xung đột Mỹ-Iran gia tăng kể từ tháng 5 khi xảy ra các cuộc tấn công nhằm vào tàu chở dầu tại Vùng Vịnh. Mỹ cho rằng Iran đứng đằng sau những cuộc tấn công này trong khi Tehran lên tiếng phủ nhận. Gần đây Iran còn bắn hạ máy bay trinh sát không người lái của Mỹ. Washington lên kế hoạch không kích Iran nhưng đã hủy vào phút chót.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng dù quan hệ căng thẳng, song việc dùng ảnh chân dung các nhà lãnh đạo làm bia tập bắn vẫn là hành động đáng bị phê phán.

Theo TTXVN

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá