Thứ sáu ngày 8 tháng 11 năm 2019 | 10:48

Doanh nghiệp Mỹ bị bắt vì nhập lậu công nghệ Trung Quốc

Aventura Technologies bị buộc tội nhập thiết bị công nghệ của Trung Quốc sau đó bán lại cho cơ quan chính phủ Mỹ, trong đó có các cơ sở "nhạy cảm" của quân đội Mỹ, thu lợi trên 20 triệu USD.

Aventura Technologies - một doanh nghiệp ở New York - đã bị chính phủ Mỹ buộc tội nhập lậu và gian lận xuất xứ các thiết bị an ninh và giám sát do Trung Quốc sản xuất. Theo đó, doanh nghiệp này đã bán các thiết bị trên cho các cơ quan chính phủ Mỹ, các chi nhánh quân sự và khách hàng tư nhân và gian lận khi công bố đây là các thiết bị sản xuất tại Mỹ.


Căn cứ quân sự Hải quân và tàu sân bay của Mỹ nằm trong danh sách được lắp đặt các thiết bị giám sát của Trung Quốc.

Theo các nhà chức trách, số thiết bị này đang được sử dụng trên nhiều tàu và các căn cứ quân sự Hải quân Mỹ ở những nơi khác nhau và các thiết bị có lỗ hổng an ninh mạng. Cùng với đó, kể từ năm 2010, doanh nghiệp này đã kiếm được hơn 20 triệu USD với các hợp đồng liên bang.

Aventura, có trụ sở tại Commack, Long Island, đã bị chính quyền liên bang đột kích vào sáng thứ 5, thu giữ các hộp tài liệu và bằng chứng khác tại công ty. Họ cũng thu giữ 3 triệu USD và một chiếc du thuyền sang trọng dài 70 feet được cho là thuộc sở hữu của Aventura.

Trên website của doanh nghiệp này, Aventura đã giới thiệu công ty là nhà sản xuất phần cứng và phần mềm bảo mật.

Luật sư Richard Donaghue trong một cuộc họp báo ở Brooklyn, New York cho biết: “Vì những gian lận trong xuất xứ khi ký kết các hợp đồng với chính phủ Mỹ, Aventura đã được trả hàng chục triệu USD cho các hệ thống giám sát do Trung Quốc sản xuất, được lắp đặt tại các căn cứ của Quân đội và Không quân, các cơ sở của Bộ Năng lượng, trên các cơ sở của Hải quân Hoa Kỳ, thậm chí trên các tàu sân bay của Mỹ”.

Donaghuse nói rằng Aventura đã thay nhãn mác các thiết bị mà họ nhập khẩu từ Trung Quốc và nêu là sản xuất tại Commack và dán nhãn "Made in the USA" trên thiết bị. Kể từ năm 2010, công ty đã nhận được khoảng 1.000 lô hàng thiết bị điện tử "tinh vi" từ Trung Quốc, theo các nhà chức trách.

Theo enternews.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá