Thứ ba ngày 19 tháng 11 năm 2019 | 9:51

Thủ tướng Borissov: NATO đảm bảo an ninh quốc gia của Bulgaria

Thủ tướng Borissov: NATO đảm bảo an ninh quốc gia của BulgariaacThủ tướng Borissov hôm 18/11 đánh giá cao vai trò phòng thủ tập thể của NATO và cho rằng an ninh quốc gia của Bulgaria chỉ được đảm bảo khi có NATO.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thư ký NATO Jen Stoltenberg trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh của khối vào đầu tháng 12 tới, Thủ tướng Boyko Borissov nói rằng với những rủi ro và thách thức đối với môi trường an ninh quốc tế hiện nay, Bulgaria coi sự thống nhất giữa châu Âu và Bắc Mỹ là quan trọng hơn bao giờ hết, và chính sự thống nhất mà trọng tâm của nó là chính sách phòng thủ tập thể đã giúp đảm bảo an ninh, quốc phòng của khối, trong đó có Bulgaria.


Thủ tướng Boyko Borissov đề cao vai trò của NATO đối với an ninh của Bulgaria. Ảnh: Reuters


Ủng hộ nỗ lực của liên minh trong việc đạt được hòa bình và an ninh toàn cầu, Thủ tướng Borissov nhấn mạnh Bulgaria luôn coi việc tham gia vào các sứ mệnh và chiến dịch của NATO là ưu tiên hàng đầu, đồng thời duy trì cam kết cũng như đóng góp vào các sứ mệnh này.

Theo Thủ tướng Borissov, kể từ đầu năm 2018, Bulgaria đã từng bước thực hiện kế hoạch tăng chi tiêu cho quốc phòng, đặc biệt với việc mua 8 máy bay chiến đấu F-16V, chi tiêu cho quốc phòng của nước này dự kiến chiếm 3,1% GDP vào cuối năm nay. Ông khẳng định mục tiêu của Bulgaria tập trung vào ba lĩnh vực, bao gồm tăng chi tiêu quốc phòng, hiện đại hóa quân đội, và bù đắp sự thiếu hụt nhân sự trong quân đội, trong đó hiện đại hóa quân đội vẫn là nhiệm vụ ưu tiên thường trực.

Hoan nghênh chủ đề liên quan tới môi trường an ninh sẽ được thảo luận tại Hội nghị Thượng đỉnh sắp tới của khối, Thủ tướng Borissov tin tưởng rằng các quyết định của hội nghị sẽ tăng cường hơn nữa khả năng răn đe và phòng thủ cũng như mối liên kết xuyên Đại Tây Dương giữa châu Âu và Bắc Mỹ./.

Theo vov

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá