Thứ năm ngày 13 tháng 2 năm 2020 | 16:2

Bi kịch lầm tưởng nhiễm virus Corona, ông bố tự sát để tránh lây cho vợ con

Mặc dù bị sốt virus và được bác sĩ dặn không cần phải lo lắng, ông bố người Ấn Độ vẫn ráo riết tìm hiểu về căn bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) do virus Corona gây ra và trở nên quẫn trí. 

Ông Bala Krishna. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail của Anh đưa tin ông Bala Krishna, 50 tuổi, đã lầm tưởng bản thân bị nhiễm virus 2019-CoV nên đã khóa cửa nhốt vợ con trong nhà ở vùng Andhra Pradesh. Sau đó, ông tìm đến một cây cao gần mộ của mẹ ông rồi treo cổ tự vẫn, tránh lây nhiễm thứ virus nguy hiểm này cho người thân. 

Gia đình ông Krishna cho biết sau khi bị ốm mệt trong vài ngày, hôm 5/2, ông Kirshna đã đến bệnh viện ở Tirumala để khám bệnh và được chẩn đoán sốt virus. Các bác sĩ bảo đảm với ông rằng đó không phải chủng virus Corona mới vốn khiến hơn 1.300 người tử vong kể từ khi bùng phát hồi tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đến nay. Hiện Ấn Độ mới chỉ ghi nhận 3 ca nhiễm, không có ca nào tại vùng Andhra Pradesh nơi ông Kirshna sinh sống. 

Dù vậy, khi trở về nhà, người nông dân này liên tục xem trên điện thoại các video về dịch bệnh COVID-19 và tự kết luận bản thân bị nhiễm. Ông đã dùng đá ném để xua đuổi người thân không đến gần. 

Người con trai tên Bala Murali kể lại: “Cha tôi đã xem video liên quan đến virus Corona suốt cả ngày 10/2 rồi liên tục nói ông có triệu chứng tương tự. Ông tấn công chúng tôi lúc chúng tôi thuyết phục rằng ông không hề mắc bệnh chết người đó”. 

Đến sáng hôm sau, ông Bala Krishna đã nhốt gia đình mình trong nhà và bỏ đi. Vợ ông gọi hàng xóm giúp mở cửa nhưng lúc tìm thấy thi thể người chồng thì đã quá muộn. 

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá