Thứ sáu ngày 15 tháng 5 năm 2020 | 9:38

Tuấn Mạnh chia tay Khánh Hòa là vì HLV Park Hang Seo?

Thủ môn Tuấn Mạnh bất ngờ chia tay Khánh Hòa, nhiều khả năng cầu thủ này sẽ trở lại thi đấu ở sân chơi V-League 2020.

Mới đây, Tuấn Mạnh đã viết tâm thư chia tay Khánh Hòa sau hơn 5 năm gắn bó với đội chủ sân 19/8. Đây là quyết định khá bất ngờ của Mạnh khi anh là học trò cưng của HLV Võ Đình Tân, cũng như trụ cột của Khánh Hòa.
Theo một số nguồn tin, Tuấn Mạnh có thể trở lại sân chơi V-League 2020 để tranh tài. Hai đội bóng tiềm năng mà thủ môn sinh năm 1990 có thể đầu quân là SHB Đà Nẵng và đội bóng cũ HAGL.

Trong tâm thư viết trên trang facebook cá nhân của mình, Tuấn Mạnh không nói nguyên nhân rời Khánh Hòa mà chỉ viết rằng muốn ra đi để tìm cuộc sống mới, tương lai cho gia đình và bản thân.


Tuấn Mạnh (giữa) thường xuyên ăn cơm tuyển dưới thời HLV Park Hang Seo.

Tuy nhiên, theo giới thạo tin thì việc Mạnh rời sân 19/8 khi mà mùa giải vẫn đang dang dở là vì vấn đề tài chính với câu lạc bộ chủ quản. Không chỉ riêng Khánh Hòa mà nhiều đội bóng khác ở Việt Nam cũng gặp khó khăn về tiền khi bóng đá nghỉ dài hạn vì dịch Covid-19.

Nhưng, theo quan điểm của người viết thì đây chỉ là một trong những nguyên nhân rất nhỏ dẫn đến việc Mạnh rời Khánh Hòa sau hơn 5 năm gắn bó. Sâu xa hơn của việc này, có lẽ Mạnh muốn trở lại sân chơi cao nhất Việt Nam để thi đấu, thay vì chơi bóng ở giải Hạng nhất.

Nếu như Mạnh đầu quân cho bất cứ đội bóng nào ở V-League thì khả năng bắt chính của anh là rất cao, bởi tài năng của thủ thành này đã được khẳng định ở Việt Nam trong suốt thập kỷ qua.

Khi chơi ở V-League 2020, Tuấn Mạnh sẽ duy trì được phong độ, phản xạ. Đây là một trong những lợi thế rất lớn để anh ghi điểm trong mắt HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện của ĐT Việt Nam.

Như mọi người đã biết, Văn Lâm đang gặp khó trong việc cạnh tranh suất bắt chính ở Muangthong United. Mặt khác, Thai League 2020 rời lịch thi đấu trùng thời điểm AFF Cup 2020 diễn ra nên khả năng cầu thủ này được về hội quân cùng ĐT Việt Nam đang để ngỏ.


Tuấn Mạnh là lựa chọn thứ 2 của HLV Park trong khung gỗ của ĐT Việt Nam sau Văn Lâm.

Dưới triều đại của HLV Park Hang Seo, Văn Lâm là chốt chặn số 1 trong khung gỗ của ĐT Việt Nam, đứng thứ 2 là Tuấn Mạnh. Do đó, khi khả năng dự AFF Cup 20202 của Lâm “Tây” bỏ ngỏ thì cơ hội của Tuấn Mạnh càng lớn hơn.

Hiện tại, bóng đá Việt Nam vẫn còn những thủ thành chất lượng khác như Nguyên Mạnh (SLNA), Văn Công (Hà Nội FC), Văn Toản (Hải Phòng), nhưng xét về kinh nghiệm ăn cơm tuyển dưới thời HLV Park thì tất cả đều thua xa.

HLV Park không thích mạo hiểm, thay đổi nhân sự ở khung gỗ và hàng thủ, trừ trường hợp bất khả kháng. Nếu như thay đổi thì nhà cầm quân người Hàn sẽ chọn những gương mặt quen thuộc, hiểu rõ triết lý bóng đá của mình. Do đó, không ngoại trừ khả năng Tuấn Mạnh rời Khánh Hòa là vì muốn ghi điểm trong mắt thầy Park, xa hơn là nhắm tới vị trí chính thức ở khung gỗ của ĐT Việt Nam trong thời gian tới./.

theo vov.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá