Thứ ba ngày 13 tháng 3 năm 2018 | 11:59

Lý do bất ngờ khiến Hoàng Vũ Samson chia tay Buriram United

Chủ tịch CLB Buriram United Newin Chibchod cho rằng Hoàng Vũ Samson là cầu thủ tốt nhưng trình độ không hơn các đồng nghiệp Thái Lan nên đã từ chối ký hợp đồng.

Trước thềm V.League 2018, Hoàng Vũ Samson bất ngờ bị đội bóng nhà giàu Thái Lan thanh lý hợp đồng, phải trở về khoác áo đội bóng cũ Hà Nội. Tại Buriram United, chân sút sinh năm 1988 chỉ có 2 lần ra sân tại Thai League nhưng không ghi được bàn thắng nào.

“Hoàng Vũ Samson là cầu thủ giỏi nhưng không phù hợp với Buriram United. Về nguyên tắc, các cầu thủ ngoại luôn được chào đón khi đến đây. Nhưng tài năng của họ phải vượt trội cầu thủ Thái Lan. Hoàng Vũ Samson không có được điều đó, tôi nghĩ anh ấy chỉ có trình độ ngang ngửa cầu thủ Thái. Tôi phải chọn cầu thủ trong nước vì điều đó tốt cho đội tuyển quốc gia trong tương lai”, tờ Goal (phiên bản Thái Lan) dẫn lời Newin.

Từ mùa bóng 2018, các đội bóng ở hai hạng đấu hàng đầu Thái Lan cho phép các đội được phép đăng ký một ngoại binh gốc Đông Nam Á (ASEAN) trong đội hình. Buriram United nhanh chóng đạt được thỏa thuận với Hoàng Vũ Samson vào cuối tháng 12/2017. Tuy nhiên, ngay trận ra mắt tại Siêu Cúp Thái Lan, tiền đạo này đã sút hỏng ở loạt luân lưu.


Hoàng Vũ Samson nhiều khả năng tiếp tục thi đấu cho đội bóng của bầu Hiển tại V.League 2018. Ảnh: Tùng Lê.


Sau 2 tháng đầu quân cho CLB Thái Lan Buriram, Samson chỉ có 2 lần vào sân từ ghế dự bị. Nhiều thông tin cho rằng anh bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Lúc đầu, đội ĐKVĐ Thái Lan đăng ký 5 ngoại binh vào đội hình gồm Diogo, Edgar, Andres Tunez, Yoo Jun-soo và Hoàng Vũ Samson. Theo quy định tại Thai League 2018, mỗi đội được phép có 4 cầu thủ ngoại ra sân trong đội hình xuất phát, trong đó có 1 người châu Á. Tuy nhiên nhiều trận đấu, Buriram chỉ sử dụng 3 vì cho rằng Hoàng Vũ Samson không hay hơn cầu thủ Thái Lan.

Newin là người có tiếng nói quyết định trong việc chiêu mộ cầu thủ ngoại tại Buriram United. Việc ông chia tay Hoàng Vũ Samson cho thấy vị Chủ tịch này có yêu cầu rất cao về chuyên môn khi ngoại binh nào muốn khoác áo đội bóng nhà giàu này.

Trở lại CLB Hà Nội, nhiều khả năng Hoàng Vũ Samson vẫn được HLV Chu Đình Nghiêm tin dùng. Tại đội bóng này, cầu thủ 30 tuổi đã ghi được 90 bàn trong 122 trận đấu kể từ năm 2011 đến 2017. Cùng với đội bóng thủ đô, tiền đạo sinh năm 1988 đã vô địch V.League (2013, 2016); đoạt 4 danh hiệu á quân V.League (2011, 2012, 2014, 2015) và Siêu cúp Quốc gia 2010.

Theo Zing

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá