Thứ sáu ngày 29 tháng 6 năm 2018 | 9:14

HLV Nhật Bản nói gì sau khi câu giờ để vào vòng 1/8 nhờ fair-play?

Nhật Bản đã trở thành niềm tự hào của bóng đá châu Á khi giành một suất tham dự vòng 1/8 nhờ "đánh bại" đội tuyển Senegal ở chỉ số fair-play.

Huấn luyện viên Nhật Bản Akira Nishino. (Nguồn: Getty Images).

Nhật Bản đã trở thành niềm tự hào của bóng đá châu Á khi giành một suất tham dự vòng 1/8 nhờ "đánh bại" đội tuyển Senegal ở chỉ số fair-play.

Tuy nhiên, màn câu giờ của "Samurai Xanh" ở những phút cuối trận đấu với Ba Lan đã bị chỉ trích rất nhiều, và nhiều người cho rằng thật nực cười khi Nhật Bản lại giành vé đi tiếp sau màn trình diễn đó.

Cụ thể, thay vì tấn công tìm kiếm bàn gỡ hòa, các cầu thủ Nhật Bản chỉ chuyền bóng qua lại với nhau ở phần sân trong gần 10 phút cuối trận chờ trận đấu kết thúc, bởi trận đấu cùng giờ Colombia đang dẫn trước Senegal 1-0.

Trước những chỉ trích của dư luận, huấn luyện viên Akira Nishino đã lên tiếng cho rằng ông và các học trò của mình không còn sự lựa chọn nào khác.

"Chúng tôi không đánh bại được Ba Lan nhưng vẫn có cơ hội giành vé đi tiếp nhờ kết quả có lợi ở trận đấu cùng giờ," Akira Nishino cho biết.


Các cầu thủ Nhật Bản đã phải đá câu giờ trong 10 phút cuối trận.

"Chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác khả dĩ hơn ở thời điểm đó. Tôi không hài lòng với điều này nhưng đó là cách duy nhất để chúng tôi giành vé đi tiếp."

"Tôi nghĩ quyết định này là đúng đắn bởi Nhật Bản có thể bị loại nếu như nhận thêm bàn thua, nhưng chúng tôi đã vượt qua được thử thách đó."

Với việc giành vé vào vòng 1/8, Nhật Bản sẽ phải đối mặt với thách thứ không nhỏ khi đối thủ tiếp theo của họ là Bỉ - đội bóng đã giành cả ba chiến thắng ở vòng bảng./.

Theo vietnamplus.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá