Thứ hai ngày 9 tháng 7 năm 2018 | 11:37

Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan được đưa ra khỏi hang sớm hơn dự kiến vì sức khoẻ quá yếu

Huấn luyện viên Ekapol Chantawong nằm trong nhóm 4 người đầu tiên được đội cứu hộ đưa ra khỏi hang trong chiến dịch giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non, theo Bangkok Post.

Tỉnh trưởng Changrai ông Narongsak Osottanakorn, người chỉ duy chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan hôm 9/7 xác nhận 4 thành viên của đội bóng nhí đã được đưa ra ngoài an toàn và chiến dịch đầu tiên được rút ngắn thời gian đáng kể so với dự kiến. 

Huấn luyện viên Ekapol Chantawong được đưa ra khỏi hang sớm hơn dự kiến vì sức khỏe yếu. 

Tuy nhiên, ông Changrai không nêu rõ chi tiết danh tính của 4 người này. Một số nguồn tin nói rằng nhóm đầu tiên thoát ra ngoài là 4 cậu bé và 8 cậu bé còn lại cùng huấn luyện viên 25 tuổi Ekapol Chantawong sẽ ở lại trong hang đợi đợt cứu hộ tiếp theo. 

Tuy nhiên, tờ Bangkok Post cho biết Ekapol do sức khỏe yếu nhất vì đã nhường hết phần ăn của lũ trẻ trước khi chúng được tìm thấy được đưa ra khỏi hang cùng 3 đứa trẻ trong nhóm đầu tiên vào ngày hôm qua. 

Cũng theo tờ này, các thành viên còn lại sẽ được chia làm 3 nhóm với mỗi nhóm 3 người, có thể sẽ lần lượt được đưa ra ngoài trong hôm nay và những ngày tiếp theo. 

Mặc dù kế hoạch đầu tiên "thành công ngoài mong đợi", nhưng ông Osottanakorn cho biết nhiệm vụ chỉ hoàn thành cho tới khi người cuối cùng rời hỏi hang.

Các hoạt động cứu trợ sẽ bắt đầu vào sáng nay (9/7) sau khi lực lượng cứu hộ đưa thêm các bình dưỡng khí mới vào trong hang. 

Theo vtc.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá