Thứ tư ngày 31 tháng 10 năm 2018 | 13:50

Thể thức lạ của AFF Cup 2018 giúp đội tuyển Việt Nam được thi đấu tại sân Mỹ Đình

Nhằm thu hút khán giả tới sân, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã thay đổi thể thức thi đấu mới lạ tại AFF Cup 2018.

Thể thức thi đấu của AFF mới ban hành được đánh giá có nhiều khác biệt so với những giải đấu quốc tế khác.

Theo đó, vòng bảng của AFF Cup 2018 không được tổ chức tại địa điểm trung lập như các kỳ trước đó, mà sẽ thi đấu tại sân nhà - sân khách. Trong mỗi bảng đấu (5 đội), mỗi đội được đá 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách, thông qua kết quả bốc thăm ngẫu nhiên.

Quy định mới của AFF được cho sẽ giúp thu hút khán giả đến sân cổ vũ các đội tuyển. Các CĐV ở mỗi quốc gia đều có cơ hội tới xem và cổ vũ đội tuyển nước mình thi đấu trên sân nhà.

 
 ĐT Việt Nam đang tích cực tập luyện cho AFF Cup 2018.


Tuy nhiên, vẫn có một quốc gia mà CĐV không được theo dõi đội tuyển thi đấu trên sân nhà, đó là Timor Leste. Lý do bởi đội tuyển Timor Leste không có sân vận động đạt tiêu chuẩn, các trận đấu được tính "sân nhà" của đội bóng này sẽ diễn ra trên sân trung lập.
Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2018 sẽ diễn ra từ 8.11 đến 15.12. ĐT Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đội Malaysia, Lào, Campuchia và Myanmar.

Theo thể thức mới, tuyển Việt Nam sẽ đá 2 trận sân nhà gặp ĐT Malaysia (16.11) và Campuchia (24.11). Hai trận đấu còn lại trên sân khách của thầy trò HLV Park Hang-seo là gặp Lào (8.11) và Myanmar (20.11). 

Theo laodong.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá