Thứ tư ngày 24 tháng 4 năm 2019 | 9:19

Báo Hàn Quốc: ‘Ông Park Hang Seo nổi tiếng hơn nhiều nhóm nhạc BTS tại Việt Nam’

Theo trang Sports Seoul, HLV Park Hang Seo phổ biến hơn nhiều so với nhóm nhạc đình đám K-Pop là BTS.

Trang Sports Seoul của Hàn Quốc mới đây đã có thêm một bài viết về tầm ảnh hưởng của HLV Park Hang Seo tại Việt Nam. Theo đó, nhờ thành công của ông Park với bóng đá Việt Nam trong vòng hơn 1 năm trở lại đây mà các CLB của Việt Nam bắt đầu đặt niềm tin trở lại vào các HLV người Hàn Quốc. Cụ thể, lần đầu tiên trong lịch sử V.League, có tới 3 CLB sử dụng HLV Hàn Quốc là Viettel (Lee Heung-sil), TPHCM (Chung Hae-seong) và mới đây nhất là HAGL (Lee Tae-hoon).

Ngoài ra, không thể phủ nhận HLV Park Hang Seo chính là cầu nối đưa một cầu thủ của Việt Nam là Công Phượng sang thi đấu ở Hàn Quốc, dù rằng trước đó, Xuân Trường đã không gây được ấn tượng gì trong 2 năm thi đấu cho các CLB Incheon và Gangwon. 


HLV Park Hang Seo đang là cầu nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc, không chỉ ở phương diện bóng đá 

“Thất bại của người tiền nhiệm Toshiya Miura khiến bóng đá Việt Nam mất niềm tin vào những ông thầy ngoại, đặc biệt là những người đến từ châu Á”, trang Sports Seoul viết. “Tuy nhiên, chỉ sau 1 năm rưỡi ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng, ông Park đã trở thành một người anh hùng của Việt Nam. Những gì HLV Park Hang-seo đạt được ở U23 châu Á, ASIAD, AFF Suzuki Cup hay Asian Cup là rất ấn tượng. Điều này khiến các CĐV Việt Nam hết sức tin tưởng vào tài cầm quân của ông và họ còn muốn ký một bản hợp đồng trọn đời với chiến lược gia này”. 

Trang Sports Seoul thậm chí còn so sánh: “Ở Việt Nam, cái tên Park Hang Seo còn phổ biến hơn cả nhóm nhạc BTS (nhóm nhạc Hàn Quốc rất nổi tiếng và được các bạn trẻ Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung mến mộ). Nhắc đến Hàn Quốc là nhắc đến đất nước của Park Hang Seo, đó là điều mà người Việt Nam nghĩ tới đầu tiên”. 

Theo baobongda.com.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá