Thứ bảy ngày 25 tháng 5 năm 2019 | 7:19

Báo châu Á: Xuất sắc nhất CH Czech, nhưng Filip Nguyễn vẫn hướng về Việt Nam

Thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn vừa đoạt danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất giải VĐQG CH Czech.

Filip Nguyễn là một trong số những cầu thủ Việt kiều có mong muốn được trở về khoác áo ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, thủ môn Việt kiều Czech đang bị HLV Park Hang-seo ngó lơ. Cụ thể, nhà cầm quân người Hàn Quốc trước đó chỉ đến Na Uy xem giò tiền đạo Alexander Đặng trong số những cầu thủ Việt kiều đang thi đấu ở châu Âu.

Filip Nguyễn vẫn hướng về quê hương Việt Nam

Dù vậy, Filip Nguyễn vẫn dành tình cảm và khát khao được khoác áo ĐT Việt Nam. Mới đây, anh còn được bầu là "Thủ môn xuất sắc nhất" giải VĐQG CH Czech. Đây là nỗ lực tuyệt vời của Filip Nguyễn trong bối cảnh anh muốn ghi điểm trong mắt đội bóng quê hương thứ 2.

Sự quyết tâm của Filip Nguyễn cũng nhận được lời khen ngợi từ Fox Sports Asian. Tờ báo châu Á này khẳng định rằng Filip Nguyễn vẫn hướng về Việt Nam mặc dù anh đang là thủ môn hàng đầu của CH Czech.

Trích bài viết của Fox Sports Asian: "Thủ thành 26 tuổi đang dần khẳng định được tài năng và giá trị của bản thân tại Công hoà Czech. Danh hiệu thủ môn xuất sắc là rất xứng đáng với những nỗ lực của Filip.

Tuy nhiên, anh vẫn một lòng muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam. Truyền thông Việt Nam cho hay anh sẽ không từ bỏ giấc mơ của mình dù có thể đứng vào hàng ngũ của ĐT CH Czech."

Vấn đề ở chỗ, HLV Park Hang-seo không quá phải bận tâm ở vị trí thủ môn. Nhà cầm quân người Hàn lo lắng nhất chính là hàng công của ĐT Việt Nam khi Công Phượng đang gặp khó ở Incheon, trong khi những chân sút như Tiến Linh, Đức Chinh lại có phong độ kém cỏi ngay ở giải quốc nội.

 

Theo danviet.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá