Thứ tư ngày 15 tháng 1 năm 2014 | 10:5

Sơn Việt chính thức trở thành quán quân của Người Giấu Mặt

Anh chàng Hà thành điển trai sẽ nhận được giải thưởng là căn hộ trị giá 2 tỷ tại khu đô thị sinh thái Ecopark.

Vượt qua 3 đối thủ được đánh giá là “ngang tài ngang sức”: Quỳnh Trang, Minh Long, Ngọc Trí trong đêm chung kết đầy gay cấn, Sơn Việt đã trở thành quán quân mùa giải đầu tiên của Người Giấu Mặt đồng thời trở thành chủ nhân của căn hộ trị giá khoảng 2 tỷ đồng tại khu đô thị sinh thái Ecopark.

Sơn Việt chính thức trở thành quán quân của Người Giấu Mặt 1
Các thành viên của Người Giấu Mặt hội tụ tại đêm chung kết.

Đêm chung kết đã dẫn các thành viên và người xem ngược về cuộc hành trình 65 ngày đầy cảm xúc trong ngôi nhà chung với cả những nụ cười và những giọt nước mắt. Đông đủ các thành viên, người thân của Top 4 cũng như những vị khách mời đã góp phần giúp cho đêm chung kết thêm màu sắc và thăng hoa với nhiều cảm xúc.
 
Sơn Việt muốn sử dụng giải thưởng để góp phần ủng hộ trẻ em bị hở hàm ếch
 
Là một trong những thành viên được đánh giá rất cao trước đêm chung kết, chiến thắng của Sơn Việt giành được sự ủng hộ và đồng thuận tuyệt đối của các thành viên lẫn khán giả. Với sự thông minh, hài hước và nỗ lực vượt bậc, anh chàng Hà Nội đã vượt qua hàng ngàn ứng viên cùng hàng loạt thử thách để trở thành người trụ lại cuối cùng trong ngôi nhà chung và nhận được giải thưởng khổng lồ là căn hộ 2 tỷ tại Ecopark.

Sơn Việt chính thức trở thành quán quân của Người Giấu Mặt 2
Khoảnh khắc tuyệt đẹp giữa Sơn Việt và mẹ.
 
Mẹ của Sơn Việt cũng đích thân bước vào ngôi nhà chung để ăn mừng giây phút chiến thắng này cùng con trai trong dàn pháo hoa rực rỡ vinh danh người chiến thắng. Chia sẻ niềm vui khi giành chiến thắng, Sơn Việt cho biết: "Những cảm giác khi mà anh Huy Khánh đọc tên mình là người cuối cùng ở trong ngôi nhà chung thực sự là một cái cảm giác vỡ oà và rất là khó tin".
 
Khi được MC Huy Khánh hỏi rằng có thấy việc nhận được giải thưởng 2 tỷ tại Ecopark giống như là “trúng số độc đắc” hay không, Sơn Việt đã chia sẻ: "Trúng số thì nó đơn giản quá, vì anh đi ra ngoài mua tờ vé số mấy nghìn xong trúng cái đi nhận tiền luôn. Tại căn nhà của Người Giấu Mặt, Sơn Việt cũng như các thành viên khác phải trải qua "quá trình rèn luyện từng giây phút một" để có thể đạt được giải thưởng giá trị này”.
 
Sơn Việt chính thức trở thành quán quân của Người Giấu Mặt 3
Sơn Việt sẽ sử dụng giải thưởng để giúp đỡ trẻ em bị hở hàm ếch.
 
Chia sẻ về việc sử dụng giải thưởng là căn hộ 2 tỷ ngay sau chương trình, Sơn Việt cho biết: “Đây là lần thứ 3 có người hỏi em về giải thưởng. Câu trả lời vẫn luôn là cho thuê căn hộ tại Ecopark. Số tiền cho thuê được, một nửa để cho bố mẹ và em trai, một nửa dành cho Operation Smile – một tổ chức từ thiện mà em tham gia, với mục đích ủng hộ tiền để phẫu thuật cho những trẻ em bị hở hàm ếch. Lúc em casting có người cười bảo “Em ơi nhiều lắm, giúp không hết được đâu!”. Thì em cũng bảo là “Ơ thế nhiều thì không giúp sao anh?” Anh ấy cười bảo “Được!”.  Thế là em được chọn, và em vẫn quyết định dùng giải thưởng với mục đích như vậy”.
 
Các thành viên cạnh tranh nhau khốc liệt trong thử thách cuối cùng  
 
Mở đầu đêm chung kết, 4 cái tên Sơn Việt, Minh Long, Quỳnh Trang, Ngọc Trí phải đối mặt với bài kiểm tra nhiệm vụ tuần cuối cùng được trực tiếp từ ngôi nhà chung. Các thành viên buộc phải chứng tỏ được bản lĩnh của mình khi phải trả lời những câu hỏi đầy hóc búa với một áp lực lớn về tinh thần.

Sơn Việt chính thức trở thành quán quân của Người Giấu Mặt 4
Sơn Việt gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện thử thách.

Với phần thi cá nhân, các thành viên là người đặt ra thử thách và câu hỏi cho nhau. Minh Long phải vừa hít đất vừa trả lời câu hỏi do Ngọc Trí đưa ra, trong khi Ngọc Trí phải vừa xoay người trên vòng xoay vừa trả lời các câu hỏi của Sơn Việt. Quỳnh Trang vừa nghe nhạc vừa đối mặt với các câu hỏi của Minh Long. Trong khi đó, Quỳnh Trang đặt ra thử thách cho Sơn Việt phải đứng một chân giữ thăng bằng bóng để trả lời câu hỏi. Thử thách này đã khiến Sơn Việt gặp rất nhiều khó khăn và gần như không thể trả lời được câu hỏi nào.

Trong phần thi chung theo hình thức bấm chuông giành quyền trả lời, Quỳnh Trang và Sơn Việt có một trận so kè khá quyết liệt. Kết quả tổng cộng 2 phần thi, Quỳnh Trang là người dành được chiến thắng với 15/60 câu trả lời đúng. Cô cũng dành thêm được 5% trong tổng số tin nhắn bình chọn dành cho mình.
 
Tuy nhiên, phần thưởng này cũng không giúp Quỳnh Trang trụ lại lâu hơn trong Top 4. Cô và Minh Long chính là hai thành viên nhận được ít phiếu bình chọn hơn nên phải rời khỏi nhà chung đầu tiên trong đêm chung kết. Với tổng cộng hơn 38% tin nhắn, Sơn Việt đã chính thức vượt qua “chàng dancer 9x” Ngọc Trí để giành chiến thắng chung cuộc của chương trình.

Sơn Việt chính thức trở thành quán quân của Người Giấu Mặt 5
Sơn Việt phấn khích với chiến thắng.

Sơn Việt đã gần như không kiểm soát được sự phấn khích của mình khi kết quả người chiến thắng được công bố. Anh chàng được mệnh danh là “chú bé tăng động” đã ăn mừng chiến thắng của mình bằng cách chạy một vòng khắp ngôi nhà chung và… hét to 1 mình: “Thành viên Sơn Việt là người chiến thắng mùa đầu tiên của Người Giấu Mặt Việt Nam!”
 
Đêm chung kết đầy cảm xúc khép lại mùa giải đầu tiên của Người Giấu Mặt 
 
Đêm chung kết còn chứng kiến rất nhiều điều bất ngờ từ các “cựu thành viên” và những vị khách mời. Ngoại trừ Hà Thủy vì lí do sức khỏe đã không đến tham dự, các thành viên còn lại đều đã hội ngộ đông đủ trên sân khấu đêm chung kết để chào mừng quán quân và các thành viên trong Top 4.

Sơn Việt chính thức trở thành quán quân của Người Giấu Mặt 6
Tiết mục "Hồ Thiên Nga" đặc biệt trên sân khấu.

Mỗi người đều mang những cảm xúc khác nhau khi cùng nhìn lại cuộc hành trình 65 ngày trong ngôi nhà chung với rất nhiều những kỉ niệm vui, buồn. Đặc biệt, Chí Bửu và Nguyễn Hiền còn đem đến một món quà đặc biệt đó là tiết mục nhảy "Hồ Thiên Nga" kinh điển của 4 chú thiên nga trong ngôi nhà chung, phần trình diễn này đã khiến Minh Long không thể ngồi yên và lao lên sân khấu trình diễn chung dù anh chàng chỉ vừa mới bị loại khỏi nhà chung cách đó ít phút.

Vị trí còn thiếu của Ngọc Trí đã được thế bằng MC Huy Khánh và phần trình diễn của 4 chú thiên nga 2 đen 2 trắng này đã khiến khán giả có một phen cười nghiêng ngả cũng như sống lại những kỉ niệm khó quên của ngôi nhà chung.
 
Sơn Việt chính thức trở thành quán quân của Người Giấu Mặt 7
Hà Okio và Yasuy làm nóng chương trình.
 
Hai ca sĩ khách mời Hà Okio và Yasuy đem đến những hoài niệm đẹp về hành trình 65 ngày với những ca khúc quen thuộc đã từng xuất hiện trong chương trình: "Home" và "Nơi ấy".

Nữ ca sĩ Mỹ Tâm cũng bất ngờ xuất hiện trong phòng nhật ký và chia sẻ cảm xúc của mình với Người Giấu Mặt, cô cho biết: “Tâm thực sự là không phải ngày nào cũng xem được. Nhưng mà có một lúc Tâm xem một đoạn rất là xúc động. Đó là lúc các bạn kể về những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mình. Có lẽ là từ lúc đó mà mình cảm nhận được chương trình đã thực sự mang lại rất nhiều cảm xúc cho khác giả. Mình đã không ngừng lại được sự xúc động qua mỗi câu chuyện của các bạn ấy, đỉnh điểm là khi bạn Long và bạn Việt kể các câu chuyện của các bạn ấy, khi Việt cố kìm nén sự xúc động không thể khóc được, mình thực sự cảm thấy rất xúc động với khoảnh khắc ấy. Sau một ngày dài làm việc mà mình có thể trở mình về nhà mở ti vi lên và xem được những điều như vậy Tâm cảm thấy rất là quý giá. Tâm cảm thấy sẽ rất là tiếc khi không còn được gặp các bạn trên truyền hình nữa, trong Người Giấu Mặt nữa”.

Sơn Việt chính thức trở thành quán quân của Người Giấu Mặt 8
Mỹ Tâm chia sẻ cảm xúc trong phòng nhật ký.

Đây cũng là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Người Giấu Mặt được phát sóng trong Tập 7 và ca khúc "My friend" của Mỹ Tâm đã được lựa chọn là ca khúc chủ đạo cho tập này. Mỹ Tâm cũng là một trong những khách mời và là fan trung thành của chương trình, trong đêm liveshow đầu tiên, với tư cách khách mời, nữ ca sĩ bày tỏ sự “ganh tị” với các thành viên vì những điều thú vị đang chờ đón phía trước. Cô cũng từng gây bất ngờ khi xuất hiện và trực tiếp hát tặng ca khúc "My friend" cho các thành viên trong ngôi nhà chung.
 
Các thành viên cũng đã hội ngộ trong ngôi nhà chung sau đêm liveshow trong phần giao lưu phỏng vấn ngay sau liveshow. Và tại thời điểm đó, Người Giấu Mặt đã nói lời chào tạm biệt với các thành viên ưu tú của mình và giao một nhiệm vụ cuối cùng cho các thành viên: “Hãy thể hiện sự gắn bó của mình!”. Những hình ảnh các thành viên cùng khoác vai nhau hô thật lớn bài đồng dao về ngôi nhà chung đã thể hiện sự gắn kết và tình cảm của 13 cá tính, đồng thời chính thức khép lại hành trình của Người Giấu Mặt mùa đầu tiên.
 
Sơn Việt chính thức trở thành quán quân của Người Giấu Mặt 9
Người Giấu Mặt mùa đầu tiên khép lại với nhiều thành công.
 
Trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, cùng nhau vượt qua những thử thách, các thành viên đã có với nhau những trải nghiệm đẹp và những tình bạn đáng quý trọng. Bên cạnh đó, Người Giấu Mặt cũng đã đem đến cho người xem những hình ảnh chân thật về cuộc sống, về mối quan hệ giữa người với người trong một tập thể.

Cùng đồng hành với 65 ngày đó, mỗi khán giả cũng nhìn thấy chính mình trong những hình ảnh, những con người của ngôi nhà chung, từ đó tìm thấy những bài học cho bản thân mình. Đây cũng là giá trị mà Người Giấu Mặt muốn gửi gắm đến khán giả trong mùa đầu tiên.
 

Đông Hoa

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :