Thứ ba ngày 25 tháng 7 năm 2017 | 15:30

Vietnam's Next Top Model 2017 - host nhạt, thí sinh mải cãi nhau

Trương Ngọc Ánh thiếu sức hút, các thí sinh ứng xử kém, ảnh chỉnh sửa sai sự thật... khiến mùa thi mất điểm.

Vietnam's Next Top Model phiên bản All Stars được bộ ba gồm Trương Ngọc Ánh, Võ Hoàng Yến và Nam Trung dẫn dắt. Qua năm tập phát sóng, chương trình bộc lộ điểm hạn chế lẫn tích cực.

Với mùa All Stars, host Trương Ngọc Ánh là cái bóng mờ nhạt. Trong cả năm tập, diễn viên Truy sát chỉ làm nhiệm vụ MC, nhận xét và đọc kết quả. Cô vắng mặt ở hầu hết thử thách, xuất hiện duy nhất ở phần thi chụp ảnh với trăn của Kikki Lê.

Trước khi chương trình phát sóng, Trương Ngọc Ánh từng nói: "Tôi là ngôi sao nên sẽ đào tạo nên ngôi sao". Nhưng với những thể hiện ở gần nửa chương trình, người đẹp hoàn toàn không phát huy được vai trò, ít nhiều gây thất vọng. Phong thái, giọng nói và lối dẫn đều đều của cô chưa thuyết phục được số đông khán giả. Cô còn mang lối dẫn từ cuộc thi Project Runway sang Next Top Model với cách công bố chia thí sinh làm hai nhóm, thay vì từ cao tới thấp.

Vietnam's Next Top Model 2017 - host nhạt, thí sinh mải cãi nhau
Khoảnh khắc hiếm hoi Trương Ngọc Ánh (trái) cùng hai giám khảo còn lại hướng dẫn thí sinh.

Một trong những nguyên nhân tạo nên sự nhạt nhòa của Trương Ngọc Ánh là cách phân chia nhiệm vụ giám khảo của mùa thi năm nay. Mọi năm, host không chỉ dẫn dắt chương trình mà còn tham gia đào tạo, truyền kinh nghiệm cho các thí sinh. Ba host cũ là Hà Anh, Xuân Lan và Thanh Hằng đều kiêm MC lẫn giám khảo chuyên môn. Do đó, họ trực tiếp thị phạm thí sinh nhiều hơn, nhờ thế nổi bật và tỏ rõ sự quyền lực.

Năm nay, Trương Ngọc Ánh được phân nhiệm vụ MC, phần thị phạm thí sinh dồn vào Võ Hoàng Yến, với sự hỗ trợ của Nam Trung. Siêu mẫu Hoàng Yến có chuyên môn và truyền cảm hứng cho nhiều thí sinh. Vì vậy, khán giả dễ thấy vai trò của Võ Hoàng Yến trong cuộc thi nổi bật.

Vietnam's Next Top Model 2017 - host nhạt, thí sinh mải cãi nhau
Cao Thiên Trang bị chỉnh thừa một phần cơ thể.

Chuyện xích mích, cãi nhau ở nhà chung là đề tài được bàn tán hơn tính chuyên môn của cuộc thi.

Không chỉ cãi nhau như "vỡ chợ", một số thí sinh còn có cách ứng xử kém như ném đồ, hất nước vào mặt nhau. Sự việc khiến nhà sản xuất phải triệu tập cuộc họp, yêu cầu các thí sinh hành xử có văn hóa. Trước những ý kiến cho rằng chương trình cố tình cắt dựng, kịch tính hóa để câu kéo khán giả, đại diện ban tổ chức khẳng định người mẫu xô xát với nhau là chuyện có thật trong làng mốt.

Vietnam's Next Top Model 2017 - host nhạt, thí sinh mải cãi nhau
Êkíp phụ trách hình ảnh ghép thêm trăn ở các bức ảnh.

Ngoài ra, chương trình vấp phải một số lỗi khiến người xem thấy thiếu chuyên nghiệp. Sau khi ban tổ chức công bố các bức ảnh ở thử thách chụp ảnh cùng trăn, rắn, khán giả phát hiện ra lỗi photoshop ở ảnh của Cao Thiên Trang, Kim Dung, Thùy Dương và Thùy Trâm. Bức ảnh của Thiên Trang bị thừa một bộ phận cơ thể. Ảnh của những thí sinh còn lại ghép thêm một hình con trăn giống hệt nhau. Sự cẩu thả của bộ phận hình ảnh đã làm giảm uy tín của chương trình.

Điểm cuốn hút của chương trình nghiêng về Võ Hoàng Yến và Nam Trung.

Võ Hoàng Yến và Nam Trung trở thành cặp bài trùng bù trừ cho nhau, có lúc mâu thuẫn, cãi nhau nảy lửa, song đều vì muốn thúc đẩy, hoàn thiện kỹ năng cho thí sinh. 

Siêu mẫu sinh năm 1988 đang làm tốt vai trò của một giám khảo chuyên môn với nhiều màu sắc. Trước mỗi thử thách, những màn thị phạm của cô đều khiến thí sinh nể phục. Từ treo ngược người chụp ảnh, tạo dáng trên cà kheo đến chụp hình với trăn... Võ Hoàng Yến đều thể hiện một cách chuyên nghiệp, đẳng cấp. Dù không được yêu cầu thị phạm trong mọi thử thách, Võ Hoàng Yến vẫn xin nhà sản xuất cho cô được làm điều này. Cô quan niệm thử thách nào đặt ra cho thí sinh thì giám khảo cũng phải làm được và làm tốt nhất.

Cô chia sẻ với PV: "Tôi cũng mắc chứng sợ độ cao. Khi bị đưa lên không trung với một sợi dây bảo hộ quá mỏng manh, dưới chân là tấm kính trong suốt, đến mình còn thấy khó thở chứ đừng nói là phải diễn. Mình phải tưởng tượng, làm mọi thứ để quên đi nỗi sợ hãi đó trong thời gian rất ngắn".

Trong các phần thi, siêu mẫu nghiêm khắc, quyết liệt chỉnh đốn thí sinh. Ở thử thách treo ngược người trên không, Võ Hoàng Yến liên tục nhắc Phương Oanh chỉnh dáng để khoe được cổ dài. Khi Hồng Xuân không tiến bộ, cô sẵn sàng quát mắng học trò.

Cứng rắn trong công việc nhưng Võ Hoàng Yến cũng ghi điểm bởi tâm lý, tình cảm. Trong thử thách chụp hình trên cà kheo, Chà Mi đột ngột ngất xỉu ở phút cuối. Ở hậu trường, Võ Hoàng Yến ân cần chăm sóc thí sinh. Cô đút từng miếng nước cho Chà Mi.

Vietnam's Next Top Model 2017 - host nhạt, thí sinh mải cãi nhau

Võ Hoàng Yến chăm sóc Chà Mi ở hậu trường.

Bên cạnh một Võ Hoàng Yến tận tâm, Nam Trung đem lại nhiều cảm hứng cho thí sinh và chương trình bằng những lời nhận xét dí dỏm. Sự khó tính trong cách dạy học trò của anh thể hiện ở nhiều phát ngôn "gây bão".

Ngoài ra, Nam Trung còn có hàng loạt biểu cảm gây cười, tăng tính giải trí cho chương trình. Từ điệu bộ, nói năng đến cách liếc mắt, chỉ tay, nhại phong cách của thí sinh của anh tạo nên những phút giây thư giãn trong không khí căng thẳng của các thử thách.

Vì là mùa All Stars, cuộc thi năm nay chú trọng chuyên môn khi nâng cao độ khó ở các thử thách. Ngay trong tập đầu, Thùy Dương, Hồng Xuân đuối vì tính khốc liệt của cuộc thi. Sau thử thách treo ngược người chụp ảnh tốn sức, họ không có thời gian nghỉ ngơi mà phải nhanh chóng thay quần áo, thực hiện thử thách trên thảm đỏ và catwalk ra mắt truyền thông. Thử thách chụp hình với động vật cũng khó khăn hơn mọi năm khi họ phải chụp với nhiều trăn, rắn, đòi hỏi diễn xuất với ống kính từ trên xuống - góc chết của mọi người. Chưa kể, "bạn diễn" di chuyển lung tung khiến thí sinh phải vất vả, khéo léo hơn mới có bức ảnh như ý.

Võ Hoàng Yến thừa nhận độ khó của những thử thách chuyên môn trong mùa này khiến một người nhiều kinh nghiệm như cô cũng bị "khớp".

"Nếu không phải là người mẫu chuyên nghiệp, tôi nghĩ các thí sinh có thể khóc xin ra về. Thử thách mùa này có tính đột phá, sàng lọc chất lượng thí sinh tốt, đòi hỏi họ phải giữ được tâm lý vững vàng, biết cách xử lý tình huống nhưng không được quên góc mặt đẹp nhất", cô nói.

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá