Thứ tư ngày 25 tháng 7 năm 2018 | 16:10

Diễn viên 'Thị trấn Smallville' bị buộc tội âm mưu lừa đảo

Allison Mack tiếp tục đối mặt với các cáo buộc trong bê bối tình dục của giáo phái Nxivm mà cô thuộc nhóm đứng đầu.

Theo E! News, ngày 24/7 công tố viên ra thông cáo mới về vụ xét xử buôn bán tình dục của giáo phái Nxivm. Allison Mack bị buộc thêm tội âm mưu lừa đảo, gồm ăn trộm danh tính, tống tiền, cưỡng bức lao động, buôn bán tình dục, rửa tiền... Người đứng đầu giáo phái Nxivm - Keith Raneire - cũng bị tố cáo những tội tương tự.


Allison Mask và Keith Raneire (phải) là hai thành viên đứng đầu của Nxivm.

Cũng trong ngày 24/7, bốn người khác bị nghi liên quan vụ việc bị bắt, gồm Nancy Salzman và con gái Lauren, kế toán Kathy Russell, người thừa kế sản nghiệp tỷ USD - Clare Bronfman. Clare là người thừa kế của thương hiệu rượu Seagram và được cho là một trong những nhà tài trợ chính của Nxivm.

Theo bản cáo trạng được Yahoo Entertainment đăng tải, bốn phụ nữ trên cùng Allison Mack tạo thành một vòng tròn quanh Keith Raneire, lấy tên DOS (Master Over Slave Woman - chủ nhân của những nữ nô lệ). Trên kim tự tháp của DOS, năm người được xếp ở cấp cao thứ hai, chỉ đứng sau giáo chủ Keith Raneire và nắm quyền lớn nhất. Allison Mack và Lauren Salzman từng được đề cập trong một cáo trạng là lợi dụng phụ nữ để phục vụ nhu cầu tình dục của Keith Raniere.

William Sweeney, trợ lý giám đốc phụ trách văn phòng New York của FBI, cho biết: "Như các cáo buộc, âm mưu dài hạn này được thực hiện theo nhiều con đường, gồm theo dõi điện tử, trộm cắp danh tính, tống tiền, giam giữ nạn nhân bất hợp pháp. Càng đào sâu vào hành vi và sứ mệnh của tổ chức này, chúng ta càng biết về những tội ác tàn bạo hơn. Bản cáo trạng hôm nay cho thấy cam kết của chúng tôi để mang lại công bằng cho những nạn nhân của Nxivm".


Allison Mask đến Tòa án Brooklyn hồi tháng 5.

Bốn người bị bắt đều không nhận tội tại Tòa án liên bang ngày 24/7. Nếu bị kết án, các bị cáo phải đối mặt án phạt 20 năm tù vì tội gian lận, âm mưu cưỡng bức lao động, cũng như 15 năm tù vì âm mưu ăn trộm danh tính.

Allison Mack và Keith Raneire đều đối mặt bản án từ 15 năm đến tù chung thân về các tội liên quan tới buôn bán tình dục. Họ không nhận tội. Diễn viên Thị trấn Smallville nộp 5 triệu USD tiền bảo lãnh và bị theo dõi tại nhà. Trong khi Keith Raneire không được nộp tiền tại ngoại.

Giáo phái Nxivm được Keith Rainere thành lập năm 1998 tại New York. Dưới hình thức kinh doanh đa cấp, các hội thảo về phát triển bản thân, tổ chức này bị báo chí và các thành viên cũ tố cáo lợi dụng thông tin nhạy cảm của phụ nữ để tạo áp lực, ép họ vào con đường nô lệ.

Allison Mack sinh năm 1982 tại Đức. Cô nổi tiếng với vai diễn Chloe Sullivan trong tác phẩm về siêu nhân Clark Kent - Thị trấn Smallville những năm 2000. Cô vào vai người bạn thân đem lòng yêu Clark Kent nhưng không bao giờ được đáp lại tình cảm. Sau Thị trấn Smallville, cô chỉ tham gia vài tác phẩm truyền hình như The Batman, Wilfred...

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá