Thứ ba ngày 9 tháng 10 năm 2018 | 9:43

Khán giả đòi đốt nhà đạo diễn 'Quỳnh búp bê' vì để Cảnh 'soái ca' chết

Hàng nghìn khán giả bình luận rằng họ không tin nhân vật do Doãn Quốc Đam thể hiện đã chết thực sự.

Sau những cao trào ở tập 14, tập 15 Quỳnh búp bê lên sóng tối 8/10 nhận sự quan tâm lớn. Cảnh (Doãn Quốc Đam) đưa Quỳnh (Phương Oanh) thoát khỏi sào huyệt của lão Cấn (NSƯT Nguyễn Hải) thành công. Hai người có nụ hôn đầu tiên khi chuẩn bị bước vào kế hoạch cao chạy xa bay nhưng nào ngờ đó lại là dấu chấm hết cho tất cả. Trong lúc mang con trai Quỳnh đến điểm hẹn, Cảnh bị tay chân của Vũ (Minh Tiệp) đón đầu chặn đánh để trả thù rồi dàn dựng thành tai nạn tàu lửa. Ngồi đợi ở chỗ hẹn suốt một ngày trời, Quỳnh hoang mang không biết Cảnh đã bế con mình đi đầu rồi nhận được tin cả hai người đã tử nạn. Nỗi đau của người mẹ mất con khiến cô trở nên điên loạn.


Doãn Quốc Đam đăng ảnh chào tạm biệt khán giả trên trang cá nhân.

Kết cục bi thương của Cảnh khiến cha con lão Cấn hả hê vì đã triệt hạ được một kẻ thù và có thể chuyên tâm cho kế hoạch trả đũa Vũ. Lão Cấn bơm tiền cho Phong mua một lượng lớn ma túy để đổ vấy cho Vũ nhưng bị công an ập vào bắt quả tang ngay khi đang giao dịch. Đế chế Thiên Thai vì thế mà sụp đổ. Những cô gái làng chơi ở xóm trọ cave tan tác, kẻ kiếm chỗ làm ăn mới, người tìm đường về quê. Quỳnh lúc này trở nên bơ vơ vì không biết đi đâu về đâu. Nghe theo lời khuyên của Lan (Thanh Hương), Quỳnh cũng về quê. Về đến nhà, cô mới biết mẹ đã bán hết sản nghiệp, còn bản thân cô lâu nay mang tiếng bỏ nhà theo trai. Nỗi đau mất con, sự ê chề nhục nhã vì đã làm gái cùng sự bơ vơ giữa cuộc đời khiến Quỳnh định tìm đến cái chết. Tuy nhiên, niềm tin rằng con trai mình vẫn còn sống ở đâu đó đã níu giữ cô ở lại với cuộc đời. 

Ngay sau khi tập 15 lên sóng, Quỳnh búp bê lập tức gây bão vì chi tiết Cảnh 'soái ca' chết. Trên trang cá nhân, Doãn Quốc Đam - diễn viên thủ vai Cảnh - cũng nói lời tạm biệt khán giả. Bài viết của anh thu hút hàng nghìn bình luận. Trên fanpage chính thức của bộ phim, hàng nghìn người tiếc thương Cảnh. Họ không muốn tin nhân vật mà mình yêu thích đã chết, có người thậm chí còn dọa... đốt nhà đạo diễn vì để Cảnh lìa đời. 

Vô số người phân tích các tình tiết của phim, cho rằng Cảnh không chết mà chỉ đưa con trai Quỳnh đi lánh nạn ở đâu đó rồi sẽ "đội mồ sống dậy" ở những tập sau. Phim không chiếu đến chi tiết Cảnh được chôn cất càng là cái cớ khiến họ tin rằng Cảnh chưa hết vai. "Cảnh chưa thể chết, nếu rồi thì tại sao họ lại làm cho cái chết của một người gần như nhân vật chính mờ nhạt như thế. Tin đồn Cảnh chết chỉ là che mắt kẻ xấu, để mọi chuyện lắng xuống một thời gian rồi Cảnh sẽ xuất hiện. Con của Quỳnh bị đám người của Vũ bắt đi chưa ai xác minh, chỉ có Cảnh biết cậu bé ở đâu mà thôi", một khán giả tên Kim Anh đưa ra giả thiết. Trong khi đó, một số khán giả nhận định Cảnh nhiều khả năng chết thật vì không còn vai trò gì trong nửa sau của phim.


Phương Oanh diễn tả nỗi đau khổ vì mất con.

Tập 15 có diễn biến nhanh, các cảnh hành động và tâm lý đan xen nhau. Những phân đoạn đòi hỏi chiều sâu nội tâm giúp Phương Oanh tỏa sáng ở tập này. Nữ diễn viên chính cho thấy khả năng diễn nội lực khi thể hiện tâm trạng điên loạn, nửa tỉnh nửa mê của người mẹ trải qua nỗi đau mất con. Biết My Sói chính là người đứng đằng sau đẩy con trai mình và Cảnh vào chỗ chết, Quỳnh dùng hết sức bình sinh để trả thù. Cô lao vào đánh Quỳnh trong cơn điên loạn rồi run rẩy sợ hãi khi nhìn thấy máu rơi xuống từ viên đá vừa được mình dùng làm hung khí. Ánh mắt vô định do Phương Oanh thể hiện trong những khoảnh khắc cuối cùng ở xóm trọ cũng cho thấy sự đau khổ, bơ vơ đến cùng cực của nhân vật vừa mất tất cả, không còn cảm thấy bất kỳ sợi dây nào kết nối mình với cuộc đời. Nhiều khán giả cho biết họ đã khóc khi xem những phân đoạn của Phương Oanh trong tập 15.

Cảnh Quỳnh búp bê đánh My Sói trong tập 15

Sau tập này, nội dung phim sẽ khai thác chặng đường mới trong cuộc sống của Quỳnh. Theo hé lộ của nhà sản xuất, cô từ bỏ nghề làm gái và có cuộc hội ngộ với Lan.

Quỳnh búp bê dự kiến có 28 tập, xoay quanh cuộc sống của cô gái vùng cao, bị cha dượng cưỡng hiếp nên bỏ nhà đi rồi bị bán vào động mại dâm. Phim dài 28 tập, do NSƯT Mai Hồng Phong làm đạo diễn. 

Trích đoạn tập 16 'Quỳnh búp bê'

Theo Ngôi sao

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá