Thứ ba ngày 18 tháng 2 năm 2020 | 16:0

'Ký sinh trùng' bị cáo buộc đạo phim Ấn Độ

Nhà làm phim Ấn Độ PL Thenappan cáo buộc đạo diễn Bong Joon Ho và nhà sản xuất phim 'Ký sinh trùng' mượn ý tưởng từ bộ phim 'Minsara Kanna' do ông nắm bản quyền.

Phát biểu cảm tưởng "rất vui" khi hay tin Ký sinh trùng (Parasite) thắng giải Oscar, nhà sản xuất người Ấn vẫn dự định khởi kiện êkíp Hàn Quốc, với sự giúp đỡ của một luật sư quốc tế. Ông nói: "Khi họ phát hiện một vài phim của chúng tôi lấy cảm hứng từ phim của họ, họ đã kiện. Tương tự, lần này tới lượt chúng tôi giành sự công bằng cho mình".


Hình ảnh phim Minsara Kanna.

Trong khi đó, giới truyền thông từ chối đưa tin về việc này, các nhà phê bình điện ảnh của Ấn Độ cũng phủ nhận cáo buộc của PL Thenappan. Họ khẳng định tuy Minsara Kanna và Ký sinh trùng có mở đầu tương tự, nhưng nội dung, thông điệp và cách xử lý của hai phim khác nhau. Họ đánh giá Ký sinh trùng là tác phẩm có ngôn ngữ điện ảnh sâu sắc, tính thẩm mỹ cao.

Trong Minsara Kanna, anh chàng Kaasi xin làm tài xế cho một phụ nữ giàu có, rồi đưa người nhà của mình lần lượt trở thành người làm ở nhà cô này. Họ che giấu thân phận và giả bộ không quen biết nhau. Nhưng Kaasi không có mục đích xấu, anh làm việc này để giành được tình yêu của cô gái nhà giàu. Bộ phim từng nhận được sự quan tâm của công chúng Ấn Độ khi chiếu năm 1999.

Còn trong phim Ký sinh trùng của Hàn Quốc, một gia đình nghèo bốn người dùng thân phận giả để trở thành gia sư, giúp việc, lái xe trong nhà của một cặp vợ chồng giàu có. Sự va chạm giữa hai gia đình đối lập về xuất thân và môi trường sống dần để lộ những tật xấu, định kiến và bản ác trong mỗi cá nhân và gây nên bi kịch. Tác phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho trải qua một năm thắng lợi ở nhiều đấu trường điện ảnh quốc tế, giành bốn tượng vàng Oscar quan trọng cho Phim xuất sắc, Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc, Kịch bản gốc xuất sắc và Đạo diễn xuất sắc.


Đạo diễn Bong Joon Ho (đứng sau) cùng một số diễn viên chính của Ký sinh trùng.

Hiện phía đạo diễn Bong Joon Ho cũng như nhà sản xuất CJ Hàn Quốc chưa phản hồi về vụ việc.

Theo Ngôi sao

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá