Thứ năm ngày 20 tháng 2 năm 2020 | 16:16

'Truyền thuyết về Quán Tiên' ra mắt trailer ma mị

Phim 'Truyền thuyết về Quán Tiên' khắc họa nỗi cơ đơn của các nữ thanh niên xung phong trong chiến tranh. 

Trailer phim Truyền thuyết về Quán Tiên

Đúng với hai chữ "truyền thuyết" trong tựa phim, trailer mang không khí huyền hoặc, mở đầu bằng câu chuyện dân gian về ba nàng công chúa bị vua cha thả vào rừng và nối tiếp bằng lời đồn về người đàn bà bị vượn bắt cóc. Hai câu chuyện hư ảo này vô tình gắn với cuộc đời của ba nữ chính: Mùi (Thúy Hằng đóng), Phượng (Minh Khuê đóng) và Tuyết Lan (Mai Anh đóng).


Ba nữ chính của phim Truyền thuyết về Quán Tiên.

Cuối thập niên 1960, ba nữ thanh niên xung phong nhận nhiệm vụ mở một quán ăn có tên là Quán Tiên bên trong một hang động, đêm đêm đón các đoàn xe từ Bắc vào chiến trường và từ chiến trường chở ra Bắc, chăm nom bữa ăn, nước uống cho các anh lính lái xe. 

Chị cả Mùi luôn mang vẻ mặt âu lo, Phượng nhí nhảnh, còn Tuyết Lan thì yếu đuối về tâm lý. Mỗi người một tính cách, số phận, nhưng cả ba đều chịu đựng nỗi cô đơn giữa vùng rừng núi hoang vu. Niềm vui lớn nhất của họ là mỗi khi có đoàn xe dừng chân, bởi đó là lúc họ có người chuyện trò. Nhưng niềm vui đó cũng không được bền lâu. Hơn nữa, cả ba còn phải đối diện với sự rình rập của một kẻ giấu mặt. 

Truyền thuyết về Quán Tiên giới thiệu cảnh sắc vừa hùng vĩ vừa nên thơ, lại tiềm ẩn vẻ liêu trai của núi rừng Trường Sơn. Không có quá nhiều cảnh bom rơi đạn nổ như các phim chiến tranh khác, bộ phim phản ánh sức tàn phá của chiến tranh với con người về mặt tâm lý, khắc họa nỗi khắc khoải của những thân phận phụ nữ trong lòng thời chiến.


Phim khắc họa nỗi cô đơn của người phụ nữ trong chiến tranh.

Dự án từng gặp trục trặc khi Huỳnh Anh bỏ vai, gây nên tranh cãi giữa nam diễn viên và đoàn phim. Một diễn viên phụ được đẩy lên thế vai cho Huỳnh Anh, đảm bảo lịch quay đúng tiến độ vào đầu năm 2019. Ra mắt tại LHP Việt Nam năm ngoái, phim giành giải Bông Sen Bạc hạng mục Phim truyện dài xuất sắc, cùng giải Thiết kế mỹ thuật xuất sắc và Âm nhạc xuất sắc. Bộ phim dự kiến chiếu rạp từ 30/4.

Theo Ngoisao.net

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá