Thứ sáu ngày 21 tháng 2 năm 2020 | 15:55

Sân thượng trăm gốc hồng ngoại của nhà Quyền Linh

Trồng hoa theo phương pháp hữu cơ nên hàng trăm gốc hồng Anh, Pháp, Nhật và hồng cổ trong khu vườn nhà Quyền Linh - Dạ Thảo không mấy khi bị bệnh, cho hoa dày, đúng đợt.

Yêu cái đẹp, thiên nhiên, cỏ cây hoa lá nên chị Dạ Thảo - bà xã của MC Quyền Linh luôn cố gắng cân bằng mọi việc để dành thời gian cho niềm đam mê trồng trọt và chăm sóc những khóm hoa hồng. Chị cũng truyền tình yêu này cho ông xã và hai con gái Lọ Lem (Thảo Linh) - Hạt Dẻ (Thảo Ngọc). Sân thượng với hàng trăm gốc hồng ngoại và hồng cổ được chị Dạ Thảo đặt tên "Khu vườn của Ngọc - Thảo - Linh" không lúc nào thiếu vắng hương thơm, sắc màu. Trong ảnh là con gái lớn Lọ Lem của vợ chồng Dạ Thảo - Quyền Linh.
 


Bé Hạt Dẻ bên khóm hồng Soeur Emmanuelle. Gốc hồng này được chị Dạ Thảo trồng cách đây một năm. Chị đặc biệt mê giống hồng leo Pháp vì dáng hoa đẹp, cánh dày, màu hồng sen rực rỡ lúc vừa nở và nhạt dần khi gần tàn. Hương thơm ngọt ngào, tinh tế. Cây ra hoa rất sai, khoảng 5 tuần cây ra một đợt hoa và liên tục bật chồi mới, nhánh mới nên hoa nở cả nửa tháng vẫn chưa hết. 
 

Gia đình chị Dạ Thảo trồng hoa hồng đã được vài năm. Gần đây, chị chuyển phần lớn những chậu hồng lên sân thượng vì ở đây có nhiều nắng, đáp ứng nhu cầu phát triển của loài hoa tượng trưng cho tình yêu này. Chăm sóc hoa hồng rất cực nhưng chị Thảo bảo cứ có đam mê, hiểu biết và hội đủ các yếu tố như: giống cây, đất trồng, tưới nước, bón phân, môi trường (thông thoáng, nắng, gió), cắt tỉa... thì sẽ có thành quả. Có lúc chị cũng thấy "rũ rượi" vì phải lo cho hàng trăm gốc hồng nhưng bù lại, niềm vui chị nhận được từ khu vườn không thể nào đếm được. 
 

Ông xã Quyền Linh và hai con luôn là những cộng sự đắc lực của chị Dạ Thảo trong công cuộc khiến sân thượng bê tông "nở hoa". 
 

Dạ Thảo cho biết, chị sử dụng phân hữu cơ như phân gà, phân bò loại hoai mục, phân trùn quế để bón cho cây; khoảng 15 ngày/lần, không phun xịt bất kỳ loại thuốc hóa học nào. Nhờ đó, cây khỏe, kháng bệnh tốt và cho năng suất cao. Gần nửa năm nay, chị không phải xịt neem oil (loại dầu thực vật được ép từ trái cây và hạt của cây neem, có thể trị bọ trĩ ở hoa hồng), cây bị bệnh đều tự khỏe. 
 

Hoa hồng Robe A La Francaise - một giống hồng Nhật. Cây trồng vườn nhà chị Thảo được một năm, sinh trưởng khá mạnh, hoa chùm, lặp hoa nhanh, hương trà xanh, lúc hoa gần tàn cánh chuyển màu nhạt dần.
 

Yếu tố quan trọng để trồng được hoa hồng là nơi trồng phải có nắng, khoảng 5-6 giờ/ngày và thông thoáng. Nếu trồng cây ở hướng Tây, chị Dạ Thảo lưu ý tưới đẫm nước cho cây vào sáng sớm và chiều mát. 

 

Hồng cổ Hải Phòng.
 

Hoa hồng ngoại trong vườn nhà chị Thảo chủ yếu là các giống Nhật, Anh, Pháp... Sau một đợt hoa, chị thường cắt tỉa đồng loạt các cành để cây ra hoa lứa sau cùng lúc. Dù vậy, do cành nhánh to - nhỏ khác nhau nên nhiều khi cây cũng ra hoa không như ý mình muốn.
 

 
Những bông hồng nở rộ được chị Thảo cắt xuống cắm trong nhà hoặc sấy khô làm trà.
 
Hoa hồng Pomponella.

 

 
Hoa hồng Vinyardsong.

 

Có chung sở thích, đam mê cũng là một trong những yếu tố làm nên hạnh phúc của gia đình Quyền Linh - Dạ Thảo. 

Theo Ngoisao.net

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá