Thứ hai ngày 24 tháng 2 năm 2020 | 14:42

Sao Hoa ngữ làm từ thiện mùa dịch

Vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh quyên tiền và tặng máy sấy quần áo, Cổ Thiên Lạc tặng khẩu trang, Mã Tuấn Vỹ tặng nước sát khuẩn, Phạm Băng Băng cùng nhiều ngôi sao quyên góp tiền hỗ trợ dân vùng dịch.

 


Khi dịch Covid-19 mới bùng phát, Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy quyên góp 200 nghìn NDT (hơn 28,4 nghìn USD) cho người dân Vũ Hán. Nhiều khán giả chỉ trích cặp vợ chồng nổi tiếng sở hữu tài sản lớn, từng tổ chức hôn lễ xa hoa nhưng quyên góp quá ít. Ngay sau đó, Huỳnh Hiểu Minh có một vài động thái chuộc lỗi. Anh ủng hộ thêm 800 nghìn NDT tiền mặt, hỗ trợ 5.750 bộ đồ bảo hộ, 5 tấn dung dịch sát khuẩn và 20 máy sấy quần áo cho tâm dịch. Bản thân Huỳnh Hiểu Minh cũng bị ảnh hưởng bởi dịch, khi bộ phim "Tiên sinh nguy cơ" bị hoãn quay, nhưng anh không được về nhà mà phải ở lại Thành Đô, tự cách ly tại khách sạn.

 
Phạm Băng Băng hỗ trợ người dân và y bác sĩ vùng dịch 500 nghìn NDT (hơn 71 nghìn USD).
 

 
Tại Hong Kong, chủ tịch hiệp hội nghệ sĩ Cổ Thiên Lạc phát tặng 1,3 triệu chiếc khẩu trang cho người dân. Nhờ hành động đẹp này, tài tử được người dân ủng hộ tranh cử thị trưởng.

 

 
Tìm được mối mua khẩu trang tốt, "chị cả TVB" Uông Minh Thuyên chi hơn 10 nghìn NDT (hơn 1,4 nghìn USD) mua 2.000 chiếc khẩu trang tặng cho người trên 70 tuổi. 

 

 
Với thu nhập của diễn viên phụ tại đài TVB, La Lan quen ăn tiêu tiết kiệm, đi tàu điện ngầm khi ra ngoài. Dù vậy, nữ nghệ sĩ 86 tuổi quyên góp 1 triệu NDT (hơn 142 nghìn USD) cho người dân Vũ Hán. 

 

 
Cựu diễn viên TVB Mã Tuấn Vỹ kêu gọi fan cùng anh đi phát tặng 800 lọ nước sát khuẩn cho các nhân viên y tế và những người mắc bệnh nặng, không thể đi lại. 

 

 
Diễn viên Trương Đình cùng ông xã - diễn viên, doanh nhân Lâm Thoại Dương quyên góp 20 triệu NDT (hơn 2,8 triệu USD) thông qua Hội Chữ thập đỏ Thượng Hải. 

 

 
Đóng góp 500 nghìn NDT, diễn viên Dương Tử nói đây chỉ là chút tấm lòng nhỏ bé của cô. Cô hy vọng người dân Trung Quốc ưu tiên đẩy lùi dịch bệnh. 

 

 
Dạo trước, một nhân viên y tế là fan của Hồ Ca đăng bức ảnh dòng chữ "bà xã của Hồ Ca" viết sau lưng áo bảo hộ cô mặc lên mạng xã hội. Khi xem được bức ảnh này, nam diễn viên rất xúc động, liền viết lời tri ân cô gái và các đồng nghiệp của cô - những người chiến đấu trực tiếp với virus Corona và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Ngoài ra, anh còn quyên tặng bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán hơn 100 máy khử trùng và nhiều thiết bị chữa bệnh, tổng trị giá hơn 1 triệu NDT. 
 


Là một người con Vũ Hán, diễn viên Viên Hoằng cùng bạn bè thành lập đội cứu trợ dã chiến, vận chuyển và trao tặng hơn 20 nghìn vật tư, thiết bị cho các bệnh viện lớn tại địa phương. 

Theo Ngoisao.net

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá