Thứ hai ngày 14 tháng 9 năm 2020 | 10:15

Money Heist mùa 5: Tokyo sẽ là thành viên sống sót duy nhất?

Tokyo là người dẫn chuyện cho Money Heist từ mùa đầu tiên và có lẽ cô ấy sẽ là người sống sót duy nhất sau mùa thứ 5.

Chỉ sau bốn mùa, bộ phim tội phạm nổi tiếng hàng đầu của Netflix - Money Heist đã tiễn đưa một số nhân vật chính và khiến khán giả vô cùng tiếc nuối, trong đó có Berlin (phần 2) và Nairobi (phần 4). Vào đầu năm 2020, nhà snr xuất đã xác nhận rằng Money Heist mùa thứ 5 sẽ là phần cuối của loạt phim này - khép lại một chặng được lẫy lừng của đội cướp Tây Ban Nha.

 

Được sản xuất chính bởi Álex Pina, Money Heist ban đầu không thu được nhiều thành công khi phát sóng trên sóng truyền hình ở Tây Ban Nha, nhưng thật bất ngờ, nó đã thu hút được lượng lớn người xem trên khắp thế giới sau khi được Netflix mua bản quyền. Dịch vụ xem phim trực tuyến này đã làm mới Money Heist sau hai mùa đầu tiên và lên kế hoạch kịch bản đánh cắp 90 tấn vàng từ ngân hàng Tây Ban Nha. Để thay thế các gương mặt đã cũ sau mùa 1 và 2, Money Heist mùa 3 đã có thêm sự xuất hiện của Palermo và một số nhân vật khác.


Dù từng bị giáo sư từ chối vì quá nguy hiểm và không thể thực hiện được, vụ trộm Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha vẫn được thực hiện và bắt đầu gặp trục trặc. Money Heist mùa 4 đã kết thúc với thắng lợi lớn cho đội Dalí khi họ đưa Lisbon thoát khỏi sự giam giữ của cảnh sát và vào ngân hàng thành công, nhưng thách thức lớn nhất của họ vẫn còn ở phía trước - và nó có thể khiến tất cả mọi người bị giết.

Vụ trộm ngân hàng Tây Ban Nha rất nguy hiểm
Vụ trộm Royal Mint đã tạo ra một thế trận ấn tượng giữa bọn cướp và cảnh sát và trên thực tế, nó ít nguy hiểm hơn vụ cướp ngân hàng Tây Ban Nha mà nhóm cướp từng thực hiện. Cụ thể, giáo sư lập luận rằng vụ trộm Royal Mint thực chất không phải là một "vụ cướp" vì cả nhóm không ăn cắp bất kỳ khoản tiền mặt nào có trong tòa nhà mà chỉ in tiền. Ngoài ra, sự hiện diện của con tin Alison Parker - con gái của Đại sứ Anh lại khiến vụ trộm này càng dễ dàng hơn vì cảnh sát không muốn làm bất cứ điều gì đe dọa tính mạng của cô. Mặc dù vụ trộm trên đã khiến nhiều người thiệt mạng, điển hình là Oslo, MoscowBerlin, cuối cùng, những người còn lại vẫn sống sót và không bị phát hiện trong vài năm sau đó. 

Vụ trộm ngân hàng Tây Ban Nha lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Các thành viên của đội cướp không còn vô danh và lúc này, họ được coi là một trong những kẻ thù lớn nhất của chính phủ Tây Ban Nha - những tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của Interpol. Ngay sau khi biết đội cướp đến Madrid, quân đội đã được huy động để chống lại họ và đe dọa châm ngòi cho một cuộc nội chiến toàn diện. Hơn nữa, lần này đội cướp không chỉ in tiền mà còn đánh cắp vàng của Tây Ban Nha. Việc mất số vàng dự trữ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định của nền kinh tế Tây Ban Nha và chính phủ chắc chắn sẽ dùng hết sức để ngăn chặn kế hoạch trên.

Đội cướp đã trở thành thành biểu tượng
Ngay từ khi đầu Money Heist, Giáo sư đã nói rằng điều tối quan trọng đối với những tên cướp là có được sự ủng hộ của công chúng. Và thật may mắn, họ đã thành công và nhận được sự ủng hộ lớn ở cuối Money Heist mùa 4. Chính vì vậy, cái chết của Nairobi đã thực sự gây ảnh hưởng lớn tới công chúng. Cụ thể, sau khi bị bắn bởi một trong những tay súng bắn tỉa của Alicia Sierra và bị giết bởi Gandia, quan tài của cô đã được đưa ra khỏi ngân hàng Tây Ban Nha một trước sự chứng kiến ​​của đám đông đang tụ tập.

Nếu Money Heist tuân theo quy tắc đời thực, thì loạt phim có thể kết thúc bằng việc phần còn lại của đội sẽ bị giết và trở thành tấm gương để công chúng không làm những việc trái pháp luật. Tuy nhiên, cái kết này sẽ khiến công sức của cả đoàn làm phim đã gây dựng trong bốn mùa qua tan thành mây khói. Thay vào đó, Money Heist có thể kết thúc bằng việc Tokyo - người ở đầu bộ phim chỉ quan tâm đến bản thân và cướp giật là người sống sót cuối cùng.

Tokyo là người dẫn chuyện vì cô là người còn sống duy nhất?
Money Heist bắt đầu bằng câu nói: "Tên tôi là Tokyo. Nhưng khi câu chuyện này bắt đầu, đó không phải tên tôi." Ngay từ đầu, cô đã nói như thể đang tường thuật từ cuối câu chuyện và điều này mang tới cho khán giả cảm giác rằng mọi thứ sẽ sớm trở nên tồi tệ. Trong mùa 3, giọng dẫn chuyện của Tokyo một lần trở trở lại: "Tên tôi là Tokyo. Tất cả những điều này sắp đi đến hồi kết." Nhiều lần, Money Heist đã nhắc đi nhắc lại hai thông điệp: Những điều tồi tệ sẽ xảy ra và Tokyo sẽ là người sống sót cuối cùng và ghi nhớ tất cả.

Tin tức và hình ảnh hậu trường từ Money Heist mùa 5 đã tiết lộ rằng các tập phim sắp tới sẽ có những đoạn hồi tưởng về kỷ niệm của Tokyo với bạn trai cũ - người đã bị giết trong một vụ cướp. Đó là một mất mát lớn đối với Tokyo và làm cho cô trở nên cứng rắn hơn và rất có thể toàn bộ loạt phim Money Heist là những thước phim chiếu lại quá khứ của cô cũng như cách cô có được mọi thứ như hiện tại. 

Như đã nói ở trên, Tokyo đã là người dẫn chuyện cho Money Heist từ mùa đầu tiên và mặc dù loạt phim này cũng có các tập tập trung vào các nhân vật khác, cuối cùng, nó vẫn quay trở lại với Tokyo. Qua đó có thể dự đoán rằng, Money Heist sẽ kết thúc bằng việc tiết lộ rằng Tokyo kể lại toàn bộ sự việc trong một cuộc phỏng vấn với cảnh sát hoặc trước công chúng.

Money Heist có giết hết tất cả thành viên của đội cướp, ngoại trừ Tokyo?
Kết thúc Money Heist bằng cái chết của những nhân vật mà người hâm mộ đã gắn bố suốt năm mùa sẽ là một động thái gây tranh cãi và khiến khán giả hụt hẫng. Nên nhớ rằng, đây không phải là lần đầu tiên series này khiến người hâm mộ bị sốc và tức giận. Khi Nairobi chết, khán giả hiểu ra rằng rõ ràng nhà sản xuất Álex Pina không sợ làm khán giả khó chịu và phật ý. Money Heist mùa 4 đã kết thúc bằng việc những tên cướp còn lại tuyên bố sẽ toàn lực chiến đấu “vì Nairobi”. Sau rất nhiều tranh cãi, có vẻ như đoàn phim cuối cùng đã đưa cả nhóm trở lại và chiến đấu một đội thống nhất. 

Điều đó giúp cơ hội chiến thắng của cả nhóm tăng lên, nhưng cũng báo trước nhiều sự thương vong và hy sinh hơn trong tương lai. Dù không biết rõ liệu loạt phim có giết tất cả các thành viên của đội cướp, ngoại trừ Tokyo hay không, nhưng nếu họ đã dám tiễn nhân vật được yêu thích như Nairobi thì không còn thứ gì chắc chắn các nhân vật còn lại sẽ an toàn.

Theo Sao Star

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá