Thứ tư ngày 22 tháng 6 năm 2016 | 10:0

Tú Dưa: 'Tuấn Hưng thích giữ tôi là của riêng'

Nhạc sĩ "Nắm lấy tay anh" tâm sự tình bạn giữa hai người khăng khít tới nỗi có lúc anh cảm nhận được nam ca sĩ ghen khi mình thân thiết với người khác.

- Cái tên Tú Dưa được biết đến rộng rãi nhờ đi kèm với ca sĩ Tuấn Hưng, anh nghĩ sao?
 
- Việc chúng tôi kết hợp với nhau trong các dự án âm nhạc có nhiều lý do. Đầu tiên, hai người từng một thời gian hát chung trong nhóm Quả Dưa Hấu. Chúng tôi tới giờ vẫn là những người bạn thân thiết trong cuộc sống. Thứ hai, quan trọng hơn, tôi và Hưng thườngnhận được phản hồi tích cực của khán giả với sản phẩm hợp tác. Vì vậy, cứ mỗi khi có liveshow hay sáng tác mới, tôi đều nghĩ tới Hưng đầu tiên.
 
Thực ra hồi ở trong nhóm, tôi chơi thân với anh Bằng Kiều hơn. Nhưng khi anh Kiều sang nước ngoài, tôi và Tuấn Hưng có nhiều thời gian gần nhau nên cũng dần gắn bó và trở thành những người bạn, anh em chí cốt như bây giờ. Nhiều lúc thấy hai thằng thân quá, có người còn tưởng chúng tôi yêu nhau.
 
Tuấn Hưng từng tặng Tú Dưa chiếc xe trị giá 700 triệu đồng.
 
- Anh và Tuấn Hưng phải chấp nhận những tính xấu nào của nhau?
 
- (Cười) Nhiều người trêu chỉ có Tú Dưa mới chịu đựng được Tuấn Hưng. Bởi Hưng là người nóng nảy và thẳng tính, không vừa lòng điều gì thì có thân thiết đến mấy cũng thể hiện thái độ ngay. Tôi trầm hơn trong cách cư xử thường ngày, đơn giản vì không muốn mất một mối quan hệ nào trong cuộc sống. Ngay cả khi bị người khác đối xử tệ bạc, tôi cũng không tìm cách phản ứng mà chỉ đề phòng hơn thôi. Có lẽ bởi tôi vào đời quá sớm. Tôi gắn liền với đời sống gia đình từ tuổi đôi mươi chứ không được bay nhảy như Hưng.
 
Hưng là người hơi ích kỷ và thích sở hữu, đặc biệt là những mối quan hệ thân thiết. Tôi nghĩ có lúc nào đó mình đã nhìn thấy Hưng ghen với ý nghĩ "Tú phải là của riêng mình".
 
Về phần Hưng, anh ấy cũng phải chịu đựng một đứa bướng bỉnh như tôi. Năm 2010, hồi mới vào Sài Gòn lập nghiệp, tôi nhận ra mình có khả năng sáng tác sau khi viết ca khúc Sẽ không còn nữa. Tuấn Hưng lúc đó khuyến khích tôi trở thành ca sĩ vừa sáng tác vừa biểu diễn. Thuyết phục mãi không được, Hưng giận tôi liền ba tháng không thèm nhìn mặt. 
 
- Ai là người chủ động giảng hòa mỗi khi xảy ra mâu thuẫn?
 
- Như chuyện giận nhau ba tháng liền vừa kể, đến một ngày khi đang lưu diễn ở Mỹ, Hưng nhắn tin hỏi han tôi thế nào. Thế là hai thằng lại nói chuyện với nhau bình thường.
 
Mọi người cũng biết Tuấn Hưng mà "nổi cơn" thì hay nói những lời gây tổn thương. Còn tôi giận dỗi thì thường mặc kệ mọi thứ. Trong hầu hết trường hợp, Tuấn Hưng là người nói lời xin lỗi. Những mâu thuẫn của chúng tôi đa phần liên quan đến công việc. Còn trong cuộc sống hàng ngày, hai đứa ít tranh cãi. Chúng tôi hợp nhau từ sở thích bóng đá, ăn nhậu, đi chơi. Thậm chí, Hưng còn hay hỏi han, nhờ tôi tư vấn mỗi khi gặp khó khăn.
 
- Anh cảm nhận sự quan tâm mà Tuấn Hưng dành cho mình thế nào?
 
- Hồi 20 tuổi, tôi có con gái đầu lòng. Một tối, ngay trước giờ diễn, tôi nhận được tin con đang ở một mình trong căn nhà thuê còn mẹ cháu vì giận chồng bỏ đi. Tôi và Hưng lặn lội đi đón cháu rồi đưa về ở cùng mẹ của Hưng. Hồi đó, tôi còn là thằng con trai chỉ biết chơi bời chứ có biết chăm con là gì đâu. Suốt khoảng thời gian khó khăn, không khi nào Tuấn Hưng rời xa tôi. Đến giờ, chúng tôi cũng chẳng bao giờ thiếu mặt ở những sự kiện quan trọng trong cuộc sống của người còn lại.
 
Tôi vốn không phải người hay xúc động như Tuấn Hưng. Nhiều lúc chỉ cần thủ thỉ với tôi: "Tao thương mày lắm. Tao yêu mày như anh em trong gia đình" là anh ấy có thể khóc ngay. Bản thân tôi, lần gần nhất rơi nước mắt vì Tuấn Hưng là lúc Hưng tặng chiếc xe hơi để hai vợ chồng di chuyển xa đỡ bất tiện. Nhiều người nghĩ chắc tôi khóc vì quá sung sướng trước món quà giá trị, nhưng không phải vậy. Trước đây, tôi từng khiến những người xung quanh mất hoàn toàn lòng tin về mình, chỉ có Hưng là ngược lại. Tôi khóc vì rốt cuộc, sau nhiều năm, tôi chứng minh được với bạn rằng mình hoàn toàn xứng đáng với niềm tin ấy.
 
Gia đình hạnh phúc của Tú Dưa và Lam Trang.
 
- Ngoài Tuấn Hưng, người vợ kém 10 tuổi - ca sĩ Lam Trang - ảnh hưởng cuộc sống của anh thế nào?
 
- Lam Trang là người yêu và hy sinh hết mực cho tôi. Lúc đến với cô ấy, tôi chẳng có gì ngoài hai bàn tay trắng cùng quá khứ không mấy tốt đẹp. Trang đặt cược hết cuộc đời mình vào tình yêu của hai đứa.
 
Hồi mới yêu nhau một năm, tôi nói vào Sài Gòn lập nghiệp và khuyên cô ấy yêu người khác. Bởi khi ấy Trang 22 tuổi, chỉ vài năm nữa thì quá lứa lỡ thì. Đến khi vào Sài Gòn vài ngày, tôi nhận được cuộc gọi của Trang báo cô ấy đang ở sân bay. Tôi ra đón thì thấy Trang xách hai chiếc vali to tướng và hiểu ngay chuyện gì đang xảy ra. Từ ấy, tôi tự nhủ mình phải thay đổi bởi trách nhiệm bây giờ không chỉ với bản thân mình mà còn với cuộc sống của người tôi yêu. Từ hồi sống với cô ấy, lần đầu tiên tôi biết cầm chổi để quét nhà và làm những việc khác trong gia đình. Cũng có nhiều lời gièm pha về mối quan hệ của hai đứa sau đó. Nhưng cả tôi và Trang đều cố gắng cải thiện dần cuộc sống, để cho mọi người thấy chúng tôi hoàn toàn nghiêm túc khi đến với nhau.
 
- Mối quan hệ giữa Lam Trang với các con riêng của anh ra sao?
 
- Trang rất yêu thương ba con tôi và ngược lại. Cô ấy làm điều đó một cách tình nguyện, hết lòng. Tôi có thể nhìn thấy điều đó khi Trang buộc tóc cho các con rồi ngồi trò chuyện với chúng Tôi nghĩ đó là một điều may mắn của cuộc đời mình. Xưa nay, tôi cũng không bao giờ bắt ép người khác phải dành tình cảm một cách miễn cưỡng. Tôi chỉ nhắn nhủ duy nhất với Trang rằng: "Con gái lớn của anh từ nhỏ đã thiếu vắng tình thương của mẹ. Vì vậy, nếu có vấn đề gì, em cố gắng tâm sự với cháu".
 
Vợ chồng Tú Dưa cùng nhau xuất hiện trong một sự kiện.
 
- Anh và vợ phân chia công việc gia đình thế nào?
 
- Ba năm gần đây, tôi là người đi làm kiếm tiền nên Trang quán xuyến hầu hết việc trong gia đình. Ngày trước, mỗi sáng tôi giúp vợ một tay chăm con nhỏ cũng như lo cho những đứa lớn. Bây giờ khi nhà đã có người giúp việc, mọi thứ cũng bớt căng thẳng.
 
Mới đây, với sự khuyến khích của tôi và Tuấn Hưng, Trang đi học trang điểm cũng như biểu diễn ở một số chương trình ca nhạc. Tôi thấy đó cũng là điều hợp lý. Bởi phụ nữ nếu chỉ đầu tắt mặt tối với việc nhà dễ hay suy nghĩ lung tung, tìm cách kiểm soát chồng... Bên cạnh đó, cô ấy cũng được thỏa thích theo đuổi đam mê và có thêm tiền tiêu xài. Trang cũng đang luyện tập rất tích cực để lấy lại vóc dáng sau hai năm sinh con.
 
Nhạc sĩ Tú Dưa (tên thật: Anh Tú) tổ chức chuỗi chương trình âm nhạc Music n' More tại Hà Nội. Trong số đầu tiên vào tối 24/6, nhân vật chính là Tuấn Hưng - người bạn thân lâu năm từ thời còn chung nhóm Quả Dưa Hấu. Tại chương trình, Tuấn Hưng sẽ biểu diễn khoảng 20 ca khúc, trong đó có những bài hát gắn liền với tên tuổi anh. Ngoài ra, đêm nhạc có sự tham gia của ban nhạc Màu Nước - nhóm nhạc do Tuấn Hưng mới thành lập, nhóm O-Plus và học trò của anh tại The Voice 2015 - Yến Lê.

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá