Thứ năm ngày 7 tháng 6 năm 2018 | 9:11

Lý Nhã Kỳ trở thành Lãnh sự danh dự Romania tại TP HCM

Nữ diễn viên sẽ tham gia các hoạt động thúc đẩy, quảng bá du lịch, văn hóa giữa hai nước trong thời gian tới. 


Chiều 6/6, lễ công bố Lý Nhã Kỳ trở thành Lãnh sự danh dự Romania tại TP HCM diễn ra tại một khách sạn lớn. Xuất hiện tại sự kiện, Lý Nhã Kỳ lựa chọn trang phục truyền thống của quốc gia mà cô vinh dự đảm nhận vai trò ngoại giao.
 


Đây là một chức danh được hình thành dựa trên nhu cầu phát triển và thúc đẩy mối quan hệ song phương về nhiều lĩnh vực của Romania và Việt Nam. Năm 2018 cũng kỷ niệm 68 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

 

 
Lý Nhã Kỳ chụp ảnh cùng ngài Đại sứ nước Romania tại Việt Nam. Chia sẻ lý do lựa chọn nữ diễn viên, ngài Đại sứ cho biết Lý Nhã Kỳ từng đảm nhận vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam nên có kinh nghiệm tiếp cận, thúc đẩy các hoạt động ngoại giao. ‘Lý Nhã Kỳ là một ứng viên không có đối thủ, rất thuyết phục và xứng đáng. Tôi hoàn toàn tin tưởng cô ấy ở vai trò Lãnh sự danh dự’, ngài Đại sứ phát biểu.

 

 
Trong nhiệm kỳ kéo dài 4 năm, Lý Nhã Kỳ sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Romania tại Hà Nội. ‘Đây vừa là niềm vui, vừa là trọng trách không nhỏ dành cho bản thân. Tôi rất tự tin và sẵn sàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Romania với Việt Nam nói chung, TP HCM nói riêng’, nữ diễn viên bày tỏ.

 

 
Lý Nhã Kỳ chưa từng đến Romania nhưng cô yêu mến quốc gia này qua lời kể của ngài Đại sứ và những công dân Việt Nam từng du học, công tác ở đây. Trong những hoạt động đầu tiên, nữ diễn viên sẽ đẩy mạnh quảng bá du lịch, văn hóa. Lý Nhã Kỳ mong muốn các nghệ sĩ có thể góp sức cùng cô vào hành trình kết nối hai đất nước Việt Nam - Romania.
 


Vai trò Lãnh sự danh dự của Lý Nhã Kỳ hoàn toàn mang tính chất tự nguyện, không mang lại bất cứ lợi ích đặc biệt nào ngoài danh dự và uy tín. Hiện cô cũng là Chủ tịch Quỹ hỗ trợ phát triển Y tế - Giáo dục Việt Nam.
 


Á hậu Lệ Hằng là khách mời của lễ ra mắt. Cô diện trang phục mới nhất của nhà thiết kế Công Trí.
 


Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh chăm chú theo dõi sự kiện.
 


Vợ chồng Lâm Khánh Chi tình tứ bên nhau.

 

 

Ca sĩ Vũ Hà.


Ca sĩ Nguyên Vũ đến chúc mừng Lỹ Nhã Kỳ đảm nhận vai trò mới.

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá