Thứ ba ngày 8 tháng 1 năm 2019 | 9:25

H'Hen Niê lái công nông khi về thăm buôn làng

Hoa hậu mặc trang phục truyền thống của người Ê Đê, cười rạng rỡ khi được bà con chào đón. 

Trưa 7/1, H'Hen Niê về thăm buôn Sứt M'Đưng, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) trên công nông - phương tiện di chuyển khi về quê của cô hồi mới đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. 

Ban đầu, H'Hen Niê ngồi cạnh tài xế. Đi được một đoạn, cô đề nghị được tự tay lái công nông. Người dân trong buôn kéo ra hai bên đường rất đông để đón cô trở về. Nhiều người cầm khẩu hiệu "Miss bánh mỳ", tên thân mật cô được cộng đồng fans quốc tế gọi sau khi vào Top 5 Miss Universe tại Thái Lan vừa qua.


H'Hen Niê tự lái xe về buôn làng. 

Trong buổi giao lưu tại buôn Sứt M'Đưng, H'Hen Niê chia sẻ sự xúc động khi trở về nhà truyền thống. "Mọi thứ vẫn thân thuộc, bình dị, đơn sơ như những ngày tôi còn ở đây. Cổng buôn M'Đưng của tôi cũng rất nhỏ và bị hư hỏng. Tôi muốn đóng góp để buôn xây được chiếc cổng to đẹp, khang trang hơn", hoa hậu nói.

H'Hen Niê mong muốn sẽ phát triển buôn làng thông qua các hoạt động giáo dục. Sắp tới, hoa hậu dùng toàn bộ tiền thưởng nhờ thành tích vào Top 5 Miss Universe để trao học bổng cho các học sinh nghèo, hoàn thiện dự án Room To Read do cô làm đại sứ. "Ngày về thăm quê, tôi nhận ra con đường từ buôn đến trường vẫn còn nhiều sỏi đá. Tôi mong mỏi những ông bố, bà mẹ khuyến khích con cái đi học để các em có một tương lai tốt đẹp hơn", cô nói thêm.

Dịp này, hoa hậu tham gia các hoạt động hội thao, lửa trại, tái hiện văn hóa cồng chiêng cùng người dân buôn làng. Cô được cổ vũ nhiệt tình khi tham gia sàng gạo, giã gạo cùng bà con.

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá