Thứ năm ngày 10 tháng 1 năm 2019 | 9:56

Những khoảnh khắc xúc động của H'Hen Niê trong năm đầu là hoa hậu

Hoa hậu thực hiện những cam kết vì cộng đồng và ghi tên mình vào Top 5 Miss Universe 2018.

 
Ngày 6/1, H'Hen về quê thực hiện lời hứa dùng toàn bộ tiền thưởng (1,1 tỷ đồng) nhờ đạt thành tích ở Miss Universe để phát triển buôn làng. 

 

 
Cô được chào đón nồng nhiệt không kém lần đầu về buôn hồi đầu năm 2018, sau khi đăng quang Hoa hậu Hoa hoàn vũ Việt Nam. Cô ở lại quê trong ba ngày để thăm hỏi lãnh đạo địa phương, tham gia các hoạt động cộng đồng cùng người dân như giao lưu, đốt lửa trại và sum họp gia đình.
 


Sự bình dị, cởi mở là lý do cô được mọi người, nhất là trẻ em, yêu mến. 

 

 
Chuyến về thăm Đăk Lăk đầu năm nay là dịp cô tri ân khán giả quê nhà đã ủng hộ cô suốt chặng đường thi Miss Universe cuối năm qua. Biểu cảm gây xúc động của H'Hen Niê khi được gọi tên vào top 5 Miss Universe (trong ảnh), ngày 17/12. Ở phần tự giới thiệu bản thân khi vào Top 20, H'Hen Niê nói: "Tôi là H'Hen Niê, một người dân tộc thiểu số Việt Nam. Lẽ ra tôi đã lấy chồng năm 14 tuổi, nhưng không, tôi chọn giáo dục và tôi đã có mặt ở đây. Tôi làm được, bạn cũng sẽ làm được".

  
Váy Bánh mỳ - trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam - từng gây tranh cãi trong nước. Nhận nhiều lời chê, hoa hậu vẫn lạc quan và dành lời khen ngợi cho thiết kế lấy cảm hứng từ món ăn gắn bó với cô suốt thời sinh viên. Cô cũng nỗ lực trình diễn trong đêm thi trang phục dân tộc dù gặp sự cố.

 

 
Màn xoay váy ở đêm bán kết của đại diện Việt Nam là một trong những khoảnh khắc gây ấn tượng tại cuộc thi.

 

 
Bức ảnh H'Hen Niê và hoa hậu Mỹ mặc áo đôi, thể hiện mối quan hệ thân thiện giúp cô càng được khán giả quốc tế yêu mến hơn. Trước đó, hoa hậu Mỹ bị cộng đồng fans thế giới tẩy chay vì chê đại diện Việt Nam và Campuchia nói tiếng Anh kém. 
 


Hình ảnh hoa hậu ngồi xổm ăn cá khô hay lên rẫy hái cà phê - công việc cô từng làm thuê trước khi xuống Sài Gòn lập nghiệp - đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến khán giả trong và ngoài nước. Trên mạng xã hội, fan ở Thái Lan, Philippines... dành nhiều lời khen ngoại hình và tính cách hoa hậu Việt Nam.

 

 
Cuộc sống gia đình H'Hen Niê không thay đổi nhiều sau một năm cô đăng quang. Bố mẹ cô vẫn sống trong một ngôi nhà cũ. Mỗi lần về thăm nhà, cô lại cùng mẹ nấu ăn ở gian bếp đơn sơ. 

  
Trong một dịp thăm hỏi 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Long An, cô đội bao gạo 5 kg trên đầu.

 

 
Tròn một năm trước, cô gái Ê đê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tại Nha Trang và dành toàn bộ tiền thưởng để hoạt động thiện nguyện. Sự lên ngôi của một cô gái dân tộc thiểu số là câu chuyện truyền cảm hứng lớn.

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá