Thứ sáu ngày 1 tháng 11 năm 2019 | 15:6

Lệ Quyên: 'Hôn nhân của tôi chưa bao giờ bên vực thẳm'

Ca sĩ Lệ Quyên phủ nhận tin đồn chia tay ông xã Đức Huy và khẳng định hôn nhân của mình đang rất ổn, đặc biệt từ khi chồng cô tách ra xây dựng sự nghiệp riêng.

- Trong suốt nhiều năm sau khi kết hôn, chị và ông xã gần như đi đâu cũng có nhau. Anh chị làm cách nào để giữ được sự tươi mới, nồng nàn khi ở bên nhau thường xuyên như vậy? 

- Đó cũng là bài toán mà tôi phải suy nghĩ. Những năm đầu của cuộc hôn nhân, điều đó thực sự rất phù hợp. Thế nhưng, đến một giai đoạn nào đó, chúng tôi nhận ra để đồng hành được trọn đời thì phải thay đổi, chỉ đi với nhau khi cần thiết chứ không còn như hình với bóng như trước nữa.

- Chị nghĩ gì khi việc mình và ông xã không thường xuyên đồng hành khiến nảy sinh tin đồn hai người đã chia tay?

- Mọi người dễ đồn thật đấy. Vợ chồng người ta không đi với nhau thì bảo là chia tay mà suốt ngày đi với nhau thì lại bảo chồng vô công rồi nghề, đi đâu cũng kè kè với vợ. Cái gì cũng đồn vậy thì khổ thân vợ chồng tôi quá. Chúng tôi chỉ thấy cái gì không phù hợp thì thay đổi để cho phù hợp hơn chứ không có chuyện gì sai ở đây cả. Tôi và anh ấy thay đổi để cả hai đều cảm thấy hạnh phúc và như thế mới bền vững được.


Lệ Quyên và ông xã trong buổi họp báo giới thiệu Q Show 2 ở Sài Gòn.

- Những ì xèo đó ảnh hưởng đến cuộc sống của chị ra sao? 

- Nghe thấy những điều ấy, tôi chỉ thấy vui thôi, cứ kệ để người ta đồn đi (cười). Anh ấy từng hỏi tôi: "Thời gian tới cần sắp xếp lại công việc thì tin đồn còn hoành tráng đến đâu nữa nhỉ?". Lúc ấy, tôi chỉ bảo: "Cứ đồn mãi thì mọi người cũng biết cái nào là đúng cái nào là sai tôi mà". Không chịu được tin đồn thì sao làm nghệ sĩ được.

- Anh chị đều đã hoạt động lâu trong showbiz nên đã quen với thị phi nhưng còn gia đình hai bên thì sao?

- Gia đình tôi và gia đình anh ấy luôn hiểu rằng điều gì chúng tôi không tự nói thì chỉ là nhảm nhí mà thôi. Nhà bao việc, thời gian đâu mà thắc mắc những chuyện đó. 

- Cách đây gần một năm, chị từng chia sẻ mình và ông xã phải cố gắng để tránh cảm giác bão hòa và gìn giữ hôn nhân. Từ đó đến nay, vợ chồng chị đã cố gắng thế nào? 

- Thực ra tôi cũng không phải cố gắng lắm đâu vì hai từ "cố gắng" chỉ hợp với những người đang đứng ở bờ vực thẳm. Hôm nay, tôi xin được thông báo vấn đề hôn nhân của chúng tôi không có gì quá to tát đến mức phải cố gắng. Chưa bao giờ có chuyện hôn nhân của tôi đứng trước vực thẳm đổ vỡ.

Phải khẳng định là tôi không chịu đựng bất kỳ sự khó thở nào trong cuộc hôn nhân này. Chồng mà làm khó thở thì sao mà sống được. Thực tế là chúng tôi luôn thẳng thắn thoả thuận để có sự thoải mái khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

- Hôn nhân của chị hiện tại thế nào? 

- Quá ổn! Hôn nhân của tôi thực ra chưa có gì bất ổn nhưng hai vợ chồng đã biết sắp xếp cho mọi thứ hợp lý để khiến nó trở nên ổn hơn.


Lệ Quyên và con trai năm nay 8 tuổi.

- Những thay đổi đó là gì?

- Sự nghiệp của tôi đã vững vàng rồi nên ông xã tách ra để làm những việc mình yêu thích. Tôi rất mừng vì điều đó. Anh ấy đã dành cho tôi 10 năm và giờ đã đến lúc cần phải xây dựng sự nghiệp riêng. Tôi thường nói với chồng: "Em cần anh là người đáng tin cậy trong cuộc sống gia đình, cần anh rực rỡ hơn và rực rỡ hơn em cũng được. Anh hãy làm cho mình rực rỡ lên đi để chúng ta có sự tự tin ngang nhau trong ngôi nhà của mình". Gia đình chồng tôi có mảng bất động sản và anh ấy hiện làm cho các dự án.

- Giữa chị và ông xã, ai là người muốn thay đổi trước?

- Là tôi. Tôi phải thuyết phục rất nhiều thì chồng mới chịu thay đổi vì anh ấy là người luôn sẵn sàng hy sinh cho vợ. Tôi muốn thay đổi cũng chỉ vì nghĩ đến anh ấy mà thôi. Tôi thấy anh ấy đã hy sinh cho mình quá nhiều, mình đã ổn rồi thì nên để anh ấy tập trung cho sự nghiệp riêng. Bây giờ, tôi lại là người hỗ trợ cho chồng. 

- Đâu là lý do khiến chị muốn thay đổi ông xã của mình?

- Tôi nghĩ đó là quyết định hợp lý vì đến một lúc nào đó, mình sẽ không còn say nghề đến mức có thể đi biền biệt nữa mà sẽ ở nhà dạy dỗ con cái. Đó sẽ là lúc anh ấy phải xông pha hơn còn tôi lùi lại làm hậu phương và làm cố vấn cho chồng. Nói thật là tôi cẩn thận, chặt chẽ lắm nên làm gì cũng nghiên cứu rất kỹ càng.  

Dù không ai nói thẳng vào mặt nhưng tôi từng biết có rất nhiều điều khó nghe về sự tận tụy của chồng mình. Khi anh thấy thường xuyên đồng hành với tôi, người ta nói: "Không tự tin à mà phải đi giữ", "Không làm gì à mà suốt ngày đi cùng vợ", "Ngoài việc đưa vợ đi hát, không làm gì khác à"... Tôi xót xa cho sự hy sinh mà chồng đã dành cho mình và thấy rằng phải để anh ấy về đúng giá trị của bản thân. Tôi không kỳ vọng anh ấy phải thế này thế kia vì sự vĩ đại hay tiền tài thì vô cùng lắm, quan trọng là phải nắm bắt được nhau. Nếu ở bên một người giàu có giỏi giang mà không biết anh ấy đi đâu hay làm gì thì đó không phải là cuộc sống mà tôi mong muốn.

- Ông xã ảnh hưởng thế nào đến sự nghiệp của chị?

- Người ta bảo, để có một ngôi sao sáng lấp lánh trên bầu trời thì phải có những ngôi sao nhỏ hơn. Có rất nhiều ngôi sao bên cạnh đã lùi lại để tôi toả sáng và ông xã tôi chính là một ngôi sao như vậy.

Tôi chỉ gắn kết với người đàn ông mà mình cảm thấy tin cậy. Đến giờ phút này, sau gần 10 năm chung sống, tôi vẫn có sự tin tưởng với anh ấy. Sự mới mẻ hay say đắm yêu thương luôn phải có vì khi hết tình yêu thì hôn nhân không có gì còn ý nghĩa nữa. Đi qua mỗi giai đoạn, tình yêu của chúng tôi vẫn như vậy nhưng thể hiện bằng hình thức khác chứ không phải nhớ nhung, cồn cào, lúc nào cũng nhìn điện thoại âu yếm rồi nhắn tin cho nhau nữa mà sẽ là những người bạn. Chúng tôi bước qua những thứ thường tình của tình yêu để hy sinh vì nhau, cùng xây dựng gia đình. Tôi và ông xã đã biết sắp xếp để đạt đến cảnh giới có thể hỗ trợ cho nhau mọi thứ. Đó cũng là yếu tố giúp chúng tôi nuôi dưỡng cảm xúc để đi được với nhau bền lâu.

- Chị từng chia sẻ mình và ông xã rất khác biệt về tính cách. Điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày ra sao? 

- Vợ chồng tôi rất khác biệt về tính cách. Tôi là người cởi mở còn anh ấy rất ít nói. Ban đầu, tôi thấy hơi khó chịu vì trong nhà có mỗi mình nói còn anh ấy thì chẳng nói gì cả. Thế nhưng, bây giờ tôi lại thấy đó là lựa chọn đúng. Một người đàn ông điềm đạm sẽ dung hoà được người nhiều lửa như mình. 

Tôi là người hoạt bát nhưng lại bình tĩnh hơn chồng khi đứng trước áp lực. Ở nhà tôi đóng vai ác còn chồng là người chiều con, hay bị thằng nhỏ "nắn gân" hơn. Thế nhưng, anh ấy lại là người dễ nổi nóng hơn còn tôi thì biết mềm mỏng hơn. Từ những khác biệt đó, chúng tôi bổ trợ cho nhau rất nhiều. Chúng tôi còn biết hy sinh vì nhau nữa. 


Lệ Quyên tại buổi họp báo 'Q Show 2' ở Hà Nội hôm 31/11.

- Trong buổi họp báo giới thiệu "Q Show 2" ở Hà Nội, chị chia sẻ rằng những bài hát không thuộc album nào nhưng vẫn được biểu diễn trong chương trình sẽ thể hiện nỗi buồn giấu kín của mình. Những nỗi buồn đó có thể được miêu tả thế nào?

- Tôi không phải là người thích hét toáng lên là tôi buồn quá, tôi khó khăn quá để mọi người biết. Trong mọi chuyện, mình phải là người cứu mình trước. Cái gì cũng than thở thì chỉ làm cho mọi chuyện rối hơn, người này nói với người kia rồi thành dị bản biến chuyện nhỏ thành lớn nên tôi tuyệt đối tránh như vậy. Tôi luôn tự giải quyết chuyện từ nhỏ đến lớn. May mắn là tôi không có vấn đề gì lớn trong cuộc sống. 

- Chị thường buồn vì điều gì? 

- Mặc bộ đồ xấu ra đường cũng buồn, mọc một cái mụn cũng buồn... Nói chung tôi toàn buồn vì những chuyện be bé chứ không có gì lớn. Thế nhưng, nếu không có tâm hồn đa cảm thì không thể là nghệ sĩ được. Chúng tôi thường hay tô cho những nỗi buồn thêm to tát để cuộc sống phong phú hơn. 

- Chị muốn khẳng định điều gì khi quyết định đầu tư 30 tỷ đồng cho liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát? 

- Tôi chẳng muốn chứng minh gì cả, tôi chỉ muốn làm liveshow chỉn chu nhất có thể mà thôi. Tôi muốn làm liveshow để tri ân khán giả của mình chứ nếu để nhàn thân thì cứ chạy show đều đều rồi cất tiền vô tủ. Vì Q Show 2 mà bây giờ tôi đau đầu nghĩ làm sao để các con số khớp nhau, không lỗ hoặc lỗ tí ti thôi. Áp lực lỗ lãi cũng lớn lắm chứ nhưng việc cần làm vẫn phải làm. 

- Tại sao chị chọn hát 'Cô đôi thượng ngàn' trong liveshow?

- Mẹ tôi không phải là ca sĩ chuyên nghiệp nhưng hát rất hay và hát nhiều làn điệu chèo, chầu văn... Từ nhỏ, tôi đã dự rất nhiều canh hầu đồng của mẹ và đó là một nét văn hoá tâm linh rất đáng quý của dân tộc. Đó sẽ là một trong những điểm nhấn cực kỳ đặc biệt của chương trình nhưng bây giờ tôi chỉ có thể nói như vậy thôi. Tất cả ý tưởng dàn dựng cho bài hát này đều do tôi nghĩ ra.

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá