Thứ năm ngày 9 tháng 1 năm 2020 | 7:42

Lan Ngọc: 'Tình chỉ đẹp khi bí mật'

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc sẽ chia sẻ chuyện tình duyên khi cả cô và nửa kia đều cảm thấy sẵn sàng.

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc.

- Chị cảm thấy thế nào khi có tên trong đề cử Ngôi sao Phim ảnh tại giải Ngôi sao của năm 2019?

- Hoạt động nghệ thuật đã hơn 10 năm nhưng khi thấy tên mình xuất hiện trong các đề cử giải thưởng, tôi vẫn luôn rất vui và hạnh phúc. Việc được nhớ đến và dành cho những vị trí quan trọng đối với tôi là một phần thưởng lớn, chứng tỏ những sản phẩm của mình được mọi người đón nhận. Năm 2019, tôi may mắn có các vai diễn thú vị trên màn ảnh rộng. Bản thân tôi trân quý những cơ hội được sống với đam mê và thỏa sức sáng tạo trong từng bộ phim.

- Nhìn lại năm qua, chị hài lòng và nuối tiếc gì trong sự nghiệp lẫn cuộc sống riêng?

- Hài lòng và nuối tiếc luôn song hành cùng nhau. Điều quan trọng là bản thân mình phải biết hài lòng với những gì mình có được và nhìn nhận tỏ tường những điều đáng tiếc xảy đến để có những quyết định sáng suốt hơn trong tương lai.

Năm 2019, tôi cảm thấy khá hài lòng. Tôi may mắn nhận thêm nhiều tình cảm từ khán giả sau chương trình ‘Chạy đi chờ chi’ và ‘7 nụ cười xuân’. Fan của tôi giờ đây đủ lứa tuổi từ các bác lớn tuổi đến các bé thiếu nhi. Tôi trân quý tất cả tấm chân tình đó. Đặc biệt năm nay, tôi đã thực hiện một MV và tổ chức fan meeting như món quà nhỏ dành tặng người hâm mộ, đánh dấu 10 năm làm nghệ thuật.

Tuy nhiên, điều tiếc nuối chắc có lẽ là do ham làm việc, có lúc tôi bỏ bê sức khỏe khiến thể trạng sa sút, làm nhiều người lo lắng. Một thời gian ngắn, tôi phải tạm ngưng công việc vì đuối sức. Nhớ lại lúc đó nhìn bố mẹ lo lắng, fan liên tục nhắn tin hỏi thăm mà tôi buồn lắm. Nhưng không sao, vì hiện tại tôi cảm thấy mình đã sung sức trở lại để chạy nước rút cho những công việc còn tồn đọng, trước khi trở về bên người thân trong một cái Tết đầm ấm.


Lan Ngọc làm dâu gia tộc giàu có trong phim Gái già lắm chiêu 3. 

- Nhìn lại 10 năm vào nghề, chị thấy mình thay đổi thế nào về hình ảnh, tài năng, danh tiếng và thu nhập?

- 10 năm qua, mọi thứ của tôi đều thay đổi theo chiều hướng tích cực, dẫu đâu đó vẫn có những muộn phiền. Tôi luôn cảm ơn cuộc đời cho mình được thực hiện những điều mình mong muốn. Đây là quãng thanh xuân vô cùng tươi đẹp của tôi. Tôi mong 10 năm sau cũng sẽ giữ được cảm xúc như hôm nay.

- So với thời mới vào nghề, hiện giờ chị đóng ít phim hơn, nhưng tham gia nhiều gameshow. Tại sao có sự thay đổi này?

- Khi trẻ ai cũng cần dấn thân để biết mình cần gì. Đến giai đoạn trưởng thành, tôi lựa chọn cần cẩn thận hơn vì lúc đó khán giả, đồng nghiệp hay chính mình sẽ không còn đủ bao dung cho những sai lầm nếu lựa chọn không đúng đắn. Hơn nữa, thị trường phim ảnh cũng cần những gương mặt mới. Dù vậy, tôi may mắn được các anh chị trong nghề vẫn tín nhiệm và trao cho những cơ hội tốt.

- Các vai diễn hiện tại của chị đều là mẫu phụ nữ thành đạt, giỏi giang nhưng không vui trong chuyện tình cảm. Chị nghĩ sao nếu có người cho rằng chị chọn vai an toàn và đôi khi hơi dễ tính?

- Sự lựa chọn của tôi luôn mang tính thời điểm. Nếu giai đoạn này tính cách nhân vật A phù hợp với thị hiếu công chúng, có những nhà sản xuất, đạo diễn tốt thực hiện những bộ phim chất lượng về thể loại này thì tôi có thể tập trung cho dạng vai đó. Đến một thời điểm thích hợp khi các yếu tố bên ngoài thay đổi, chắc chắn tôi cũng sẽ phải thay đổi, khai thác nhiều góc cạnh hơn để có thể mới lạ hơn trên màn ảnh.


Lan Ngọc sexy khi quay MV 'Gái già muốn lấy chồng'.

- Những vai chị đóng gần đây trong ‘Gái già lắm chiêu’, ‘Cua lại vợ bầu’ khá giống chị ở sự độc lập, năng động, có sự nghiệp riêng. Còn thế giới tình cảm của chị có những sự tương đồng hoặc khác biệt thế nào với các nhân vật này?

- Tình cảm là một câu chuyện phức tạp. Lan Ngọc ngoài đời có cả cách yêu của Ms.Q trong Gái già lắm chiêu và của Nhã Linh trong Cua lại vợ bầu. Tôi nghĩ rằng thế giới tình cảm chỉ đẹp khi bí mật một xíu. Khi cả tôi và nửa kia sẵn sàng thì chúng tôi sẽ cùng chia sẻ.

- Ngoài phim ảnh, chị đầu tư khá mạnh tay cho việc làm MV, nhưng chị luôn tự nhận mình hát dở và không có ý định theo ca hát lâu dài. Tại sao chị không nâng cao thanh nhạc để tương xứng với việc đầu tư chi phí lớn cho MV?

- Như tôi đã chia sẻ, tôi ra MV ‘Gái già muốn lấy chồng’ vào cuối năm 2019 như một món quà tri ân đến người hâm mộ đã ủng hộ và yêu mến tôi suốt 10 năm làm nghề. Tôi không phủ nhận việc mình đam mê ca hát nhưng để theo đuổi nó không phải là một chuyện dễ dàng. Âm nhạc sẽ là một điểm nhấn giúp dấu ấn Ninh Dương Lan Ngọc đậm nét hơn, nhưng chắc chắn không thể tỏa sáng như điện ảnh.

- Năm 2020, chị có những dự định nào cho sự nghiệp và đời sống riêng của mình?

- Đầu tháng 2, phim Gái già lắm chiêu 3 của tôi sẽ ra mắt. Ngoài ra, tôi dự định lấn sân một số lĩnh vực khác.

Theo Ngôi sao

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá