Thứ năm ngày 19 tháng 3 năm 2020 | 11:12

Nathan Lee, Mỹ Lệ xây hệ thống xử lý nước mặn

Quyên góp được hơn 500 triệu đồng, ca sĩ Nathan Lee cùng đàn chị Mỹ Lệ về huyện Mỏ Cày, Bến Tre, xây hệ thống xử lý nước mặn giúp người dân.

 
Nathan Lee và Mỹ Lệ trực tiếp đi khảo sát, tìm hiểu tình hình hạn mặn ở miền Tây. Hai ca sĩ cùng nhóm bạn thân chi 300 triệu đồng trong số hơn 500 triệu quyên góp được để xây dựng hệ thống xử lý nước mặn đầu tiên cho bà con ở xã Thạnh Thới A, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre. 

 

 
Nathan Lee chia sẻ, anh xót xa khi thấy người dân miền Tây hứng chịu cảnh hạn hán, nước bị nhiễm mặn trong mùa khô. 'Dân Bến Tre phải mua nước ngọt với giá 350.000 đồng/m3 để ăn uống, sinh hoạt và tưới cho vườn cây đang chết khô, đổ rạp của họ. Bến Tre là nơi bị nhiễm mặn nặng nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vì tỉnh này ở cuối nguồn sông Mekong', Nathan Lee nói.
 


Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ đã quyên góp lắp máy lọc nước cho bà con miền Tây nên Nathan Lee và Mỹ Lệ quyết định xây hệ thống xử lý mặn. 'Chúng tôi đang gấp rút triển khai thi công xây dựng. Khoảng vài tuần nữa người dân huyện Mỏ Cày, Bến Tre sẽ có nguồn nước sạch sử dụng', Mỹ Lệ chia sẻ.

 

 
Sau khi tính toán cân đối số tiền quyên góp được, hai ca sĩ cùng nhóm bạn thân lên kế hoạch xây 2 hệ thống xử lý mặn ở Bến Tre với kinh phí khoảng 600 triệu đồng. Nathan Lee hy vọng sắp tới có thêm nhiều mạnh thường quân và các nhà hảo tâm đóng góp để xây thêm nhiều trạm xử lý, cung cấp nước ngọt cho người dân miền Tây yên tâm sinh sống, làm nông nghiệp.

 

 
Mỹ Lệ rất nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ cộng đồng. Cô thường xuyên chia sẻ thông tin về người nghèo trên trang cá nhân và kêu gọi mọi người chung tay hỗ trợ.

 

 
Nathan Lee khoe thân hình vạm vỡ trong trang phục phong cách thể thao.

 

 
Hai ca sĩ nghỉ ngơi tại Bến Tre trước khi về lại Sài Gòn.

 

Theo Ngoisao.net

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá