Thứ ba ngày 11 tháng 2 năm 2014 | 20:0

Chiêm ngưỡng viên kim cương đắt giá nhất thế giới

Khi được hỏi về bé gái đã tìm ra viên kim cương hình quả trứng kia, chính công ty mua lại viên đá cũng không hề biết danh tính và cuộc sống sau này của cô bé ra sao. Bé gái người Châu Phi đã tìm thấy viên kim cương lớn nhất trong chiếc vòng cổ hồi thập niên 1980, nhưng có điều chắc chắn em đã bán lại nó với giá rẻ và không hề biết rằng mình đã tìm thấy cả một gia tài khổng lồ.

Chiêm ngưỡng viên kim cương đắt giá nhất thế giới 1
 
Viên đá L’Incomparable ban đầu được tìm thấy nặng tới 890 cara, nó đã được công ty thu mua đá quý tại địa phương nhận mua sau một lần từ chối.
 
Ban đầu, người nhân viên tiếp nhận viên đá cho rằng viên đá quá to, chắc chắn không thể là một viên đá có giá trị, vì vậy, người nhân viên này đã ngay lập tức từ chối thu mua viên đá mà không dùng bất cứ một biện pháp nào để thử kiểm định sơ qua chất lượng viên đá.
 
Tuy vậy, khi một người trong gia đình bé gái đem viên đá tới thuyết phục lần nữa, nó đã được mua lại với cái giá không được tiết lộ. Tuy vậy, thường trong những thương vụ như thế này, bên được lời nhất là bên mua lại viên đá bởi sau khi họ chế tác nó qua bàn tay điêu luyện của các thợ kim hoàn, viên đá như được phù phép và sẽ có mức giá “trên trời”. Giá mua lúc đầu của viên đá thực chất sẽ chỉ là con số rất nhỏ nếu đem so với số tiền mà bên rao bán thu về.
 
Được đặt tên Pháp L’Incomparable (Có một không hai), viên kim cương có vẻ đẹp hoàn hảo màu vàng trong, khối lượng lên tới hơn 407 cara. Các thợ kim hoàn đã mất 4 năm để lên phương án cắt xẻ, tạo hình và đánh bóng cho viên kim cương.
 
Nó được trở thành chi tiết trung tâm trong chiếc vòng cổ đắt nhất thế giới, trị giá 34 triệu bảng Anh (tương đương hơn 1.166 tỉ VND). Bên cạnh viên kim cương khổng lồ màu vàng trong còn có 90 viên kim cương trắng với khối lượng lên tới gần 230 cara.
 
Chiêm ngưỡng viên kim cương đắt giá nhất thế giới 2
Chiếc vòng có khối lượng kim cương khổng lồ - 637 cara. Chiếc vòng cổ “có một không hai” hiện là món đồ trang sức hoàn hảo nhất thế giới, mỗi viên kim cương gắn trên đó đều đẹp không tì vết.

Chiêm ngưỡng viên kim cương đắt giá nhất thế giới 3
Hiện tại đây là chiếc vòng cổ đắt giá nhất thế giới, đã được sách Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận.
 
Chiếc vòng cổ được chế tác bởi một công ty chuyên về trang sức đá quý nổi tiếng của Thụy Sĩ, sắp tới đây nó sẽ được đem rao bán đấu giá tại Singapore. Hiện, chiếc vòng cổ L’Incomparable đang được canh gác cẩn mật bởi một đội bảo vệ cùng nhiều thiết bị an ninh tối tân. Chỉ những khách hàng thực sự tiềm năng mới được nhà sản xuất cho phép lại gần chiếc vòng.
 
Đại diện của công ty đá quý chế tác ra chiếc vòng cổ khẳng định đã có hai người mua tiềm năng đến từ Châu Á liên lạc với họ với mong muốn mua bằng được chiếc vòng quý giá.
 
Chiêm ngưỡng viên kim cương đắt giá nhất thế giới 4
Chiếc vòng cổ “có một không hai” là một trong những tuyệt tác kim cương hoàn hảo và đắt giá nhất thế giới cho tới hôm nay.
 
Chiêm ngưỡng viên kim cương đắt giá nhất thế giới 5
Viên đá trung tâm, viên đá lớn nhất trong chiếc vòng từng được tìm thấy một cách tình cờ bởi một bé gái người Congo khi em chơi bên đống đất đá xới lên từ dưới hầm mỏ ở thị trấn Mbuji Mayi, Cộng hòa Congo.

Chiêm ngưỡng viên kim cương đắt giá nhất thế giới 6
Chiếc vòng cổ có một viên kim cương khổng lồ màu vàng trong hiếm có, một viên kim cương đẹp hoàn hảo với khối lượng hơn 407 cara, bên cạnh đó còn có 90 viên kim cương trắng được kết nối với nhau bằng vàng ròng.
 
Hiện tại công ty đá quý rao bán chiếc vòng tự tin khẳng định: “Điều duy nhất mà chiếc vòng này còn thiếu là một quý bà sang trọng với chiếc cổ thanh nhã để tôn vinh vẻ đẹp của nó”.

Theo Thusuutap

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :