Thứ tư ngày 25 tháng 3 năm 2020 | 16:8

Đường sách đóng cửa

Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1) đóng cửa vì Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đóng cửa từ tối 24/3, hiện hai ngõ vào đường sách - tiếp giáp với đường Hai Bà Trưng và Công Xã Paris - được rào lại. Ban giám đốc chưa cho biết khi nào mở cửa trở lại vì phụ thuộc vào tình hình dịch. 


Đường sách Nguyễn Văn Bình bị đóng cửa sáng 25/3. Ảnh: Thanh Thúy.

Đường sách TP HCM hoạt động trong bốn năm qua. Năm 2019, địa điểm này diễn ra 252 sự kiện, trung bình khoảng hơn một ngày có một hoạt động được tổ chức. Trong đó, có 19 đợt hoạt động chủ đề, 15 cuộc trưng bày triển lãm văn hoá nghệ thuật, tám đợt triển lãm sách, bìa sách; 152 sự kiện giới thiệu sách và giao lưu tác giả... Nhiều tuần lễ bảo vệ môi trường được khởi xướng, với tiêu chí bốn "không": không thuốc lá, túi nylon, ống hút nhựa và con đường không rác. Không gian này được xem là điểm hẹn văn hóa của người yêu sách, nơi gặp gỡ, giao lưu tác giả - tác phẩm.

Trước đó, Hội sách TP HCM lần thứ 11 - dự kiến diễn ra vào giữa tháng 3 - bị hoãn vì Covid-19. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tham mưu cho UBND thành phố thời điểm phù hợp hơn để tổ chức sự kiện. Nhiều đơn vị xuất bản chuyển sang tổ chức hội sách online, đẩy mạnh bán sách trực tuyến... thời dịch.

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá