Thứ hai ngày 4 tháng 3 năm 2019 | 9:22

Tập trung triển khai nghiên cứu các vấn đề chính sách về nguồn nhân lực, con người

Đồng chí Phạm Minh Chính đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đối với sự nghiệp khoa học, giáo dục và đào tạo của đất nước.

Ngày 1/3, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã tới thăm và dự phiên họp thứ Nhất của Hội đồng tư vấn chính sách Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội). 

Phiên họp mở đầu bằng lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn cho GS.TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Hiệu trưởng nhà trường.

Hình ảnh tại buổi làm việc. (Ảnh: Khánh Hòa)

Là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn hiện có quy mô hơn 10.000 sinh viên và được đánh giá là trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn của Việt Nam.

Theo Giáo sư Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, thời gian tới, thông qua Hội đồng Tư vấn chính sách của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ tiếp tục tăng cường hoạt động tư vấn chính sách trên cơ sở bám sát chủ trương, định hướng chỉ đạo của Đảng, Nhà nước. Một trong những hướng nghiên cứu chính sẽ được tập trung triển khai là các vấn đề chính sách về nguồn nhân lực, con người với những biến đổi của xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn đối với sự nghiệp khoa học, giáo dục và đào tạo của đất nước. Việc nhà trường thành lập Hội đồng tư vấn chính sách thể hiện vị thế, trách nhiệm trong sự nghiệp phát triển đất nước. Đồng chí mong muốn Hội đồng Tư vấn chính sách của nhà trường phát huy năng lực, đẩy mạnh nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, phát triển lý luận về xã hội và con người Việt Nam, góp phần làm rõ, bổ sung và hoàn thiện nền tảng tư tưởng của Đảng; giúp Đảng, Nhà nước lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có kết quả 6 nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả hơn nữa vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Theo Baogiaothong

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá