Thứ ba ngày 14 tháng 5 năm 2019 | 20:26

Bức xúc hình ảnh xe khách húc gãy dải phân cách, chạy vào làn đường dành cho xe máy để tránh ùn ứ

 Hình ảnh xe khách của hãng Hoa Mai đang lưu thông ở phần đường ô tô trên cao tốc HLD thì bất ngờ húc đổ dải phân cách rồi chạy vào phần đường dành cho xe hai bánh để di chuyển nhanh hơn khiến nhiều người đi xe máy bức xúc.

Ngày 14/5, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh xe khách hãng Hoa Mai băng qua dải phân cách mềm bằng nhựa để chạy vào làn đường xe hai bánh trên đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành - Dầu Giây (HLD).

Được biết sự việc xảy ra vào chiều 13/5 trên đường dẫn cao tốc HLD (đoạn địa bàn quận 2, TP. HCM).

Anh V.H.B. người chụp lại hình ảnh xe khách này cho biết, khoảng 15h chiều (13/5) trên làn đường ô tô đường dẫn cao tốc HLD có xảy ra ùn ứ nhẹ. Lúc này xe khách Hoa Mai BKS: 72B-018.94 đang lưu thông phía trước bất ngờ băng qua dải phân cách mềm bằng nhựa rồi chạy vào làn đường xe máy để tránh ùn xe. Vụ việc khiến nhiều dải phân cách bằng nhựa bị ô tô khách húc gãy.


Chiếc xe khách của hãng Hoa Mai ngang nhiên tông nát dải phân cách để giành đường của xe hai bánh.

"Lúc đó, nhiều người chạy xe máy vội thắng gấp để nhường đường cho xe "vua" chạy qua. Một số người bức xúc lớn tiếng nhưng lúc đó ô tô khách đã phóng đi vun vút rồi", anh H kể.

Theo anh H. đường này dành riêng cho xe máy vậy mà xe khách vẫn cố tình húc gãy dải phân cách bằng nhựa để đi vào. Ý thức tham gia giao thông của tài xế xe khách trên quá kém.  

Liên quan đến sự việc này, Sở GTVT TP. HCM đã gửi công văn đề nghị Cục CSGT xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm hạn chế ùn tắc và bảo đảm an toàn.

Theo GTVT, tình trạng ô tô lưu thông vào phần đường dành riêng cho xe 2 bánh vẫn thường xuyên diễn ra trên đoạn đường dẫn cao tốc HLD, đặc biệt là vào các ngày cuối tuần.


Xe khách chạy bất chấp trên phần đường dành cho xe máy để đi nhanh hơn.

Tình trạng này đã được các đơn vị quản lý của TP. HCM ghi nhận lại bằng hình ảnh, nhưng do không đủ thẩm quyền để xử lý do đoạn đường này thuộc quản lý của Cục Cảnh sát giao thông.

Đơn vị này cũng cho biết, trước đó đã lắp dải phân cách bê tông ngăn không cho ô tô đi vào. Nhưng sau tai nạn thanh niên tông vào dải phân cách tử vong, các cục bê tông đã được di dời.  

Cao tốc HLD dài khoảng 55 km nối TP. HCM với tỉnh Đồng Nai. Ban đầu, toàn bộ cao tốc được giao cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) quản lý, thời điểm đó xe máy thường xuyên đi vào đoạn đầu cao tốc dài khoảng 4 km nên Bộ GTVT chấp thuận cho phương tiện 2 bánh lưu thông và giao cho TP. HCM quản lý.

Theo toquoc.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá