Thứ ba ngày 10 tháng 12 năm 2019 | 10:1

Kiểm tra nhiều địa điểm nghi chứa thuốc bắc nhập lậu tại Ninh Hiệp

Mở rộng chuyên án về buôn lậu thuốc bắc vừa phát hiện mới đây, tối 9/12, lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với C03 đã kiểm tra đồng loạt 6 cửa hàng và kho tập kết trên địa bàn xã Ninh Hiệp.

Kiểm tra nhiều địa điểm nghi chứa thuốc bắc nhập lậu tại Ninh Hiệp

Thuốc bắc không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng thu giữ tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm.

Lực lượng liên ngành vừa tiến hành khám xét một loạt địa điểm được cho là nơi tập kết, chứa thuốc bắc nhập lậu trên địa bàn xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Theo đó, vào tối 9/12, các Đội nghiệp vụ của Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) - Bộ Công an và các đơn vị chức năng khác tiến hành kiểm tra đồng loạt 6 cửa hàng và kho tập kết thuốc bắc trên địa bàn xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Diễn biến này nằm trong quá trình điều tra mở rộng chuyên án bóc gỡ đường dây buôn lậu thuốc bắc từ Trung Quốc về Việt Nam mà lực lượng liên ngành phát hiện trên chiếc xe container biển kiểm soát 98C-073.58, kéo rơmoóc 98R-003.90 tại cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn khi container này vừa thông quan hàng nông sản nhập khẩu vào ngày 4/12.

Đáng chú ý, khi kiểm tra, trong container trên không phải là hàng nông sản mà có đến chục tấn thuốc bắc gồm nhiều chủng loại như sâm, tam thất và các dược liệu khác.

Cùng thời điểm trên, tại Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn, một tổ công tác khác kiểm tra xe container đeo biển kiểm soát: 99C-060.56, kéo rơmóc 99R- 0047, cũng phát hiện có hàng chục tấn thuốc bắc được ngụy trang dưới dạng hàng hoá thông thường.

Căn cứ tài liệu thu thập, C03 phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện lệnh khám xét toàn bộ kho Long Vỹ (xã Đình Bảng, huyện Từ Sơn, Bắc Ninh), nơi các đối tượng tập kết thuốc bắc nhập lậu để đưa đi tiêu thụ. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện, tạm giữ hàng trăm tấn thuốc bắc các loại.

Kết quả điều tra bước đầu xác định được nhóm đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu thuốc bắc trên gồm hai anh em ruột trú ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội và một người khác quê quán Bắc Ninh. Các đối tượng này đã thành lập nhiều công ty với giấy phép kinh doanh mặt hàng nông sản xuất nhập khẩu.

Trong tối 9/12, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm đếm số lượng hàng hóa vi phạm tại 6 cửa hàng và kho tập kết trên địa bàn xã Ninh Hiệp. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng theo quy định của pháp luật./.

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá