Thứ hai ngày 16 tháng 12 năm 2019 | 16:0

Đề nghị khởi tố vụ án bé trai ở Ciputra bị đánh chấn động não

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) khởi tố vụ án bé trai 12 tuổi bị người đàn ông hàng xóm ở Khu đô thị cao cấp Ciputra (Hà Nội) hành hung đến chấn động não, gây bức xúc dư luận thời gian qua.

Đề nghị khởi tố vụ án bé trai ở Ciputra bị đánh chấn động não

Khu đô thị cao cấp Ciputra.

Văn bản nêu trên do bà Ninh Thị Hồng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam ký, cho biết cơ quan này nhận được thông tin phản ánh từ các cơ quan báo chí về vụ việc cháu Nguyễn N.A. (12 tuổi) khi đang chơi thể thao cùng con trai ông T.Đ.H. (SN 1970, trú tại Ciputra, thuộc phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), thì bị ông H. hành hung gây thương tích nặng.

Sau khi nghiên cứu thông tin vụ việc, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy ông H. có hành vi “cố ý gây thương tích với người dưới 16 tuổi”, gây hậu quả nghiêm trọng tới thể chất và tinh thần của cháu N.A.

“Hành vi của ông H. là hành vi có chủ đích, mặc dù đã có sự ngăn cản từ bảo vệ khu vui chơi và sự cầu xin của cháu N.A. nhưng ông H. không dừng lại mà vẫn tiếp tục thực hiện hành vi. Hành vi của ông H. và những phát ngôn của ông H. khiến dư luận xã hội bức xúc vì Hà Nội là Thủ đô của cả nước, Hà Nội là 1 trong 17 tỉnh mà Đoàn giám sát tối cao của Quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2019” - văn bản thông tin thêm.

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, vụ việc phát sinh do nguyên nhân tranh chấp nhỏ từ con trẻ nhưng ông H. đã sử dụng vũ lực và đe dọa tiếp tục sử dụng vũ lực để uy hiếp N.A. làm theo yêu cầu của mình như: Đe dọa đánh N.A chết, đe dọa tống N.A vào tù.

Đề nghị khởi tố vụ án bé trai ở Ciputra bị đánh chấn động não
Nơi xảy ra vụ việc cháu N.A bị hành hung.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình cháu N.A. đã gặp ông H. nhưng thay vì xin lỗi, ông H. đã de dọa sẽ kiện ngược lại gia đình vì để cháu... cầm vợt cầu lông của con ông.

“Hành vi này có tính chất côn đồ, cho thấy việc ông H. không ý thức được hành vi của mình là sai, sẵn sàng dùng vũ lực và lời đe dọa để giải quyết sự việc, coi thường pháp luật” - Hội này nhận định.

Nội dung văn bản cho biết thêm, vụ việc trên còn có sự chứng kiến của bảo vệ khu vui chơi, có bản trích xuất camera khu vực và kết luận của bác sĩ ở bệnh viện trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội). Đây là những chứng cứ cho thấy ông H. có dấu hiệu thực hiện hành vi tội phạm.

“Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi “cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi có tính chất côn đồ” của ông T.Đ.H nhằm tránh bỏ sót chứng cứ cũng như bỏ lọt tội phạm” - văn bản nêu rõ.

Theo đơn phản ánh của chị Y., vụ việc xảy ra vào 17h chiều 6/11, khi cháu N.A. đang chơi cầu lông cùng con trai ông H. ở khu vui chơi chung thì bất ngờ bị ông H. hành hung.

Theo lời chị Y., ông H. đã đấm vào thái dương, ngực và đá vào chân cháu N.A. Đồng thời, ông H. đã dùng những lời lẽ rất tục tĩu, thiếu văn hóa để nhục mạ con trai chị và đã ép cháu phải cầm chiếc vợt cầu lông để quay video.

“Ông H. nói "nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết, tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi". Sự việc xảy ra có sự chứng kiến của ông Đỗ Xuân Chung - bảo vệ tại khu vui chơi chung” - chị Y. thông tin.

Theo kết quả của một bệnh viện trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội), cháu N.A được chẩn đoán bị chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, qua các tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra xác định cháu N.A bị ông H. dùng chân, tay hành hung.

Tuy nhiên, cơ quan công an nhận định, cần xác định tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của cháu N.A để cơ quan điều tra có căn cứ tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Hiện, Công an quận Bắc Từ Liêm chưa thể trưng cầu giám định đối với cháu N.A do gia đình có văn bản xin hoãn vì lý do khách quan.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá