Thứ bảy ngày 1 tháng 2 năm 2020 | 13:55

Xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, găm hàng mặt hàng khẩu trang y tế

Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh của virus corona để trục lợi.

Xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, găm hàng mặt hàng khẩu trang y tế

Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra cơ sở bán thiết bị y tế tại HAPU tại số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.. 

Theo phản ánh, tại một số địa phương, đã xảy ra các hiện tượng thu gom, tăng giá bất hợp lý trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng cho việc phòng bệnh trong đó chủ yếu là khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế.

Chính vì vậy, Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu lực lượng quản lý thị trường các địa phương tăng cường công tác quản lý theo địa bàn nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua vét, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với hàng hóa là trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chữa bệnh khi thị trường có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa do dịch bệnh của virus corona.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường cũng yêu cầu xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh của virus corona để sản xuất, kinh doanh, buôn bán, vân chuyển hàng giả là hàng hóa dùng để phòng, chữa bệnh.

"Trường hợp nếu phát hiện các hành vi nói trên có dấu hiệu tội phạm thì chuyển ngay cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật," lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường lưu ý thêm.

Cũng trong sáng nay (31/1) Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã vào cuộc kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế tại trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế HAPU tại số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Qua kiểm tra, Đội đã phát hiện hầu hết các cơ sở kinh doanh không niêm yết giá. Bước đầu có dấu hiệu găm giữ hàng hóa.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết trong thời gian tới, Đội sẽ tiếp tục tập trung kiểm tra, kiểm soát việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa là khẩu trang y tế các loại, sản phẩm sát khuẩn tay-chân-miệng các loại trên các khâu lưu thông hàng hóa bao gồm cả kinh doanh truyền thống và thương mại điện tử nhằm ngăn chặn hành vi lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá