Thứ năm ngày 20 tháng 2 năm 2020 | 12:58

Hà Nội: Thu giữ hàng trăm "thẻ đeo diệt virus" trôi nổi

Cảnh sát đã phát hiện và thu giữ hàng trăm thẻ đeo được quảng cáo là có thể phòng chống virus Covid-2019. Đáng chú ý, toàn bộ đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Hà Nội: Thu giữ hàng trăm

Cơ quan chức năng kiểm tra số thẻ đeo diệt virus. 

Tối 19/2, đại diện đội Cảnh sát Kinh tế (Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: Chiều cùng ngày, đơn vị này đã phối hợp với đội Quản lý Thị trường số 12 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) tiến hành kiểm tra một đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang chào bán hành tại cổng chợ thuốc Hapulico.

Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành đã phát hiện số lượng lớn gần 300 thẻ đeo diệt virus do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng. Đây cũng là sản phẩm đã được nhiều người công khai chào bán trên mạng có tác dụng phòng chống virus corona.

Cơ quan công an bước đầu làm rõ, chủ lô hàng nêu trên là Phạm Tiến Mạnh (sinh năm 1997, trú tại Thái Nguyên.) Mạnh cho hay: Toàn bộ số thẻ chống virus này được nhập lậu từ nước ngoài ... vào thị trường Việt Nam. Sau đó, Mạnh đã rao bán trên mạng xã hội số thẻ trên với quảng cáo có thể làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại như virus corona

Giá cho loại "thẻ đeo diệt virus" này có mức giá từ 200.000 - 300.000 đồng/sản phẩm.

Hà Nội: Thu giữ hàng trăm
Toàn bộ số thẻ trên đều là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Cơ quan chức năng cho hay: Nhiều gia đình đã đầu tư tiền triệu mua cho những người thân chiếc thẻ để đeo với mong muốn tránh được dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm này. Tuy nhiên, theo cảnh báo từ Bộ Y tế, đây chỉ là cách phòng virus corona mơ hồ từ cư dân mạng. Người dân nên cảnh giác kẻo "tiền mất, tật mang" vì chủ quan khi đeo thẻ mà lơ là phòng bệnh bằng các biện pháp đã được khuyến cáo.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá