Thứ tư ngày 18 tháng 3 năm 2020 | 9:58

Thừa Thiên-Huế xử phạt chủ tài khoản bán thẻ chống COVID-19

Nguyễn Thị T. đặt mua 35 thẻ kháng khuẩn diệt virus qua mạng xã hội từ một người phụ nữ đang sinh sống ở Nhật Bản có tên tài khoản facebook cá nhân là “Nhun nhun” với giá mua vào là 210.000 đồng/thẻ.

Thừa Thiên-Huế xử phạt chủ tài khoản bán thẻ chống COVID-19

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế làm rõ vụ việc tung tin đồn thất thiệt liên quan dịch COVID-19. 

Ngày 17/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử lý hành chính đối với một chủ tài khoản mạng xã hội Facebook bán thẻ chống virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Nguyễn Thị T. đặt mua 35 thẻ kháng khuẩn diệt virus qua mạng xã hội từ một người phụ nữ đang sinh sống ở Nhật Bản có tên tài khoản facebook cá nhân là “Nhun nhun” với giá mua vào là 210.000 đồng/thẻ.

Sau khi đặt hàng, Nguyễn Thị T. đã ghi nội dung đăng bán về thẻ kháng khuẩn, diệt virus SARS-CoV-2 trên trang cá nhân facebook của mình với giá 280.000 đồng/thẻ, nếu mua với số lượng nhiều sẽ giảm giá còn 250.000 đồng/thẻ.

Theo như quảng cáo trên tài khoản Facebook cá nhân của Nguyễn Thị T., những thẻ chống virus khi mở bao bì ra là có clo dioxide có thể khử trùng, khử mùi và có thể loại bỏ virus.

Thẻ chứa chất clo dioxide có thể kháng khuẩn, kháng virus trong phạm vi hơn 1m.

Sau khi đăng tải, nhiều người vào trang cá nhân của Nguyễn Thị T. để hỏi mua, điện thoại trực tiếp đặt hàng mua về sử dụng.

Khi Nguyễn Thị T. đang tiến hành giao dịch mua bán thẻ diệt virus SARS-CoV-2 trước cổng nhà, lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Thị T. không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc sản phẩm.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị T. đã thừa nhận việc đăng tải thông tin trên facebook về thẻ chống virus có khả năng kháng khuẩn, diệt virus SARS-CoV-2 mà không có cơ sở khoa học nào chứng minh để bán cho khách hàng là sai phạm, chỉ vì lợi nhuận trước mắt mà không lường trước được hậu quả.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã ra quyết định xử lý hành chính 14,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị T. về các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, đăng tải lên mạng xã hội nội dung sai sự thật về tính năng sản phẩm để quảng cáo, bán hàng hóa.

Sau khi xử lý hành chính, nếu Nguyễn Thị T. tái phạm sẽ bị xử lý hình sự.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá