Thứ ba ngày 26 tháng 5 năm 2020 | 15:58

Cơ sở cai nghiện ngụy trang trong cửa hàng đồ gỗ

Gần 100 cảnh sát hình sự, ma túy, cơ động... cùng cơ quan chức năng kiểm tra căn nhà 4 tầng, phát hiện 94 người cai nghiện ma túy.

Sáng 26/5, đoàn thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế cùng Công an Đồng Nai bất ngờ kiểm tra căn nhà trên quốc lộ 1A (phường Tân Biên, TP Biên Hòa), do ông Nguyễn Anh Khoa thuê lại với giá 20 triệu đồng mỗi tháng.

Cơ sở cai nghiện ngụy trang trong cửa hàng đồ gỗ
Công an phong tỏa, kiểm tra cơ sở cai nghiện ma túy trái phép sáng 26/5. 

Căn nhà rộng khoảng 200 m2, phía trước trưng bảng hiệu là cửa hàng đồ gỗ nội thất. Tại các phòng, có 94 học viên cai nghiện ma túy nằm trên nhiều giường tầng, không đăng ký tạm trú. Bên trong không có trang thiết bị y tế, trong tủ thuốc chỉ có thuốc ngủ, cảm cúm, đau bụng.

Ông Khoa cho biết, cơ sở hoạt động từ tháng 9/2019. Mỗi tháng, học viên đóng 500.000-1,5 triệu đồng. Ban đầu chỉ có người nghiện ở TP Biên Hòa, sau đó nhiều thanh thiếu niên các tỉnh thành lân cận cũng tìm đến. Các học viên được bố trí ăn, ở tại chỗ. Những người sau cai nghiện sẽ ở lại quản lý người mới vào.

Cơ sở cai nghiện "chui" nằm sát cửa hàng, công ty, chợ, trung tâm thương mại. Người đàn ông bán tạp hóa cách cơ sở cai nghiện chừng 80 m cho biết các học viên thường đến tiệm của mình mua đồ dùng cá nhân. "Bình thường căn nhà đóng cửa im ỉm, khi có người chở cơm đến mới mở cửa", người này nói.

Cơ sở cai nghiện ngụy trang trong cửa hàng đồ gỗ
Lực lượng chức năng kiểm tra thuốc điều trị trong cơ sở cai nghiện trái phép. 

Ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, cơ sở này hoạt động hoàn toàn tự phát, không có phác đồ điều trị, quy trình cắt cơn, không đảm bảo an ninh trật tự... Tất cả học viên đã được đưa về trụ sở công an xét nghiệm ma túy, xác minh nhân thân để đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá