Thứ tư ngày 4 tháng 12 năm 2019 | 10:5

TP.HCM phạt tới 700 nghìn với xe dừng đỗ sai quy định trên đường có thu phí

Theo Sở GTVT, việc xử phạt các xe vi phạm trên nhằm đảm bảo nguyên tắc thu đúng, thu đủ, công khai và minh bạch.

TP.HCM phạt tới 700 nghìn với xe dừng đỗ sai quy định trên đường có thu phí

Biển báo cấm dừng, đỗ trên đường Huyền Trân Công Chúa, Q.1

Ngày 3/12, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ (Sở GTVT TP.HCM) cho biết vừa hoàn thành triển khai lắp đặt biển báo giao thông trên 23 tuyến đường có thu phí sử dụng tạm thời lòng lề đường để đậu ô tô. Sau khi lắp biển báo, các đơn vị chức năng sẽ xử phạt xe dừng đậu trên đường có thu phí mà không nộp phí.

Để việc thu phí hiệu quả, Sở GTVT TP đã đề nghị Công an TP chỉ đạo Công an Q.1, 5, 10 và Phòng CSGT đường bộ, đường sắt TP tăng cường tuần tra xử lý các trường hợp vi phạm trên các tuyến đường có thu phí. Đồng thời, giao Thanh tra Sở GTVT tuần tra và xử lý tình trạng dừng xe, đậu xe sai quy định.

Ngoài 23 tuyến đường trên, Sở GTVT TP cho biết trong thời gian tới TP sẽ bổ sung và ban hành danh mục một số tuyến đường mới cho phép sử dụng tạm thời lòng đường để đậu xe có thu phí. Các tuyến đường mới này cũng sẽ lắp đặt biển báo xử phạt ôtô đậu trên đường có thu phí.

Về mức xử phạt xe dừng, đậu trên đường có thu phí, ông Phạm Lê Lâm, phụ trách Đội tham mưu Thanh tra Sở GTVT TP, cho biết mức xử phạt là 350.000 - 700.000 đồng vì lỗi vi phạm dừng đậu xe không đúng quy định.

Theo Sở GTVT, trước mắt, các lực lượng trên sẽ xử phạt trực tiếp những tài xế dừng đỗ sai quy định tại khu vực gắn biển báo cho phép thu phí, sau đó tiến tới xử phạt nguội qua hình ảnh camera.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá