Thứ tư ngày 16 tháng 5 năm 2018 | 16:31

Ứng dụng kết cấu phức hợp bê tông và thép trong xây dựng công trình giao thông

Sáng 16/5, Tổng cục ĐBVN phối hợp với công ty Matière – Pháp tổ chức Hội thảo công nghệ sản xuất cầu thép của Pháp – Thách thức và khả năng áp dụng cho cầu vượt đô thị và hệ thống giao thông nông thôn, miền núi Việt Nam”.

Toàn cảnh buổi Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe trình bày các tham luận về cầu thép áp dụng trong vùng nông thôn và miền núi Việt Nam – thách thức và khả năng áp dụng”; Tính ưu việt của công nghệ cầu modul thép kết hợp với bê tông, thành công của mô hình cầu modul thép tại Đông Nam Á, áp dụng vào Việt Nam.

Thực tế đã chứng minh, việc nghiên cứu ứng dụng và quản lý chất lượng các loại kết cấu tiên tiến đảm bảo hài hòa các yếu tố kinh tế - kỹ thuật, trong đó đặc biệt là kết cấu thép trong xây dựng công trình giao thông nói chung và công trình cầu nói riêng ở Việt Nam, đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. 

Số lượng công trình cầu sử dụng kết cấu thép, vật liệu thép tăng nhanh; công nghệ chế tạo kết cấu thép ngày càng tiến bộ; các loại hình kết cấu sử dụng trong xây dựng công trình ngày càng đa dạng. 

Kinh nghiệm trao đổi tại hội thảo sẽ là nguồn tham khảo quan trọng giúp Tổng cục ĐBVN trong việc xem xét, định hướng triển khai ứng dụng các công nghệ mới, vật liệu mới, tiên tiến trong thời gian tới vào công tác đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông ở Việt Nam.

Theo ông Tô Nam Toàn, Vụ trưởng Vụ KHCN, MT &HTQT, trong thời gian vừa qua, Bộ GTVT và Tổng cục ĐBVN đã ứng dụng kết cấu thép trong xây ự án xây dựng 186 cầu treo dân sinh, các cầu này đã sử dụng chủ yếu là kết cấu thép. Hiện nay, đang triển khai dự án xây dựng nhịp cầu yêu thương và giao thông nông thôn thuộc dự án LRA, các kết cấu này không lớn, đòi hỏi thi công nhanh, vận chuyển vật liệu dễ dàng…. nhu cầu sử dụng thép là rất lớn.

Thực hiện chủ trương của Bộ Giao thông, Tổng cục ĐBVN về ứng công nghệ mới, vật liệu mới trong xây dựng, bảo trì các công trình cầu, Tổng cục đang tìm kiếm các đối tác có khả năng đưa công nghệ mới, vật liệu mới vào Việt Nam.

Theo đại diện công ty Matière cầu phức hợp bê tông và thép có rất nhiều ưu điểm như các đặc tính cơ học được tối ưu hóa; nhịp cầu dai hơn nên sẽ làm giảm số lượng trụ, cọc và móng cầu, cầu liên tục với nhiều nhịp sẽ giảm gối cầu và mối nối cầu, giảm bảo trì gối cầu trong tương lai; lắp ghép tại xưởng, có thể lắp ghép các modul ngăn hơn (ví dụ 12m) ở xưởng, thích hợp cho vận chuyển tại công trường để lắp ráp toàn bộ chiều dài nhịp cầu, thi công dễ dàng trong môi trường đô thị; dầm nhẹ hơn, có ưu thế hơn khi xây dựng ở những tuyến đường đô thị hẹp khi những xe móc và cần cẩu lớn không thể vào được; lắp ghép nhanh, không cần bất kỳ ván khuôn nào để xây nhịp cầu.

Nếu cần bảo trì thường xuyên, dầm hộp được bịt  kín ở hai đầu, chỉ cần sơn bên ngoài, trên bề mặt, và có thể làm khá dễ dàng….

Tuy nhiên, khi ứng dụng công nghệ mới sẽ không tránh khỏi những khó khăn phải giải quyết như: sự khác nhau về quan điểm kỹ thuật, về giá thành ban đầu và lâu dài, về khả năng khấu hao thiết bị thi công.... 

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá