Thứ hai ngày 17 tháng 4 năm 2017 | 6:6

Mazda CX-5 sắp có bản 7 chỗ

Mazda có kế hoạch ra mắt CX-5 phiên bản 7 chỗ hoàn toàn mới để cạnh tranh với đối thủ Honda CR-V cũng có phiên bản 7 chỗ.

Cuối năm ngoái, Mazda CX-5 thế hệ thứ hai hoàn toàn mới đã lần lượt được trình làng tại hàng loạt thị trường ô tô lớn thế giới để cạnh tranh với Honda CR-V thế hệ mới. Tuy nhiên, trong khi đối thủ có cả phiên bản 5 chỗ và 7 chỗ thì CX-5 cho tới hiện tại vẫn chỉ có bản 5 chỗ.

 


Hình ảnh được cho là của Mazda CX-5 bản 7 chỗ.


Dẫu vậy, theo tờ Nikkei của Nhật Bản, Mazda đã có kế hoạch giới thiệu CX-5 bản 7 chỗ (3 hàng ghế) vào cuối năm nay. Minh chứng mới nhất cho thông tin này là hình ảnh chộp được cho là của Mazda CX-5 bản 7 chỗ trên đường chạy thử.

 

Dù hình ảnh chụp khá mờ nhưng vẫn có thể thấy thiết kế ngoại thất của xe khác biệt, các cửa kính được thiết kế dài hơn bản 5 chỗ cũng như cột D được làm mới. Điều này khác hẳn với đối thủ khi CR-V cả bản 5 chỗ và 7 chỗ dùng chung một kiểu dáng ngoại thất.

 


Mazda CX-5 thế hệ mới.

 


Hiện tại, CX-5 có 2 lựa chọn, hoặc động cơ xăng SkyAcitv-G dung tích 2.0L và 2.5L, hoặc động cơ dầu SkyActiv-D dung tích 2,2L. Chưa rõ động cơ nào sẽ được lắp cho CX-5 bản 7 chỗ. Khả năng xe sử dụng động cơ 2.5L tăng áp đang dùng cho đàn anh CX-9 cũng được bỏ ngỏ.

Theo VnMedia

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá