Thứ tư ngày 18 tháng 10 năm 2017 | 18:34

Tesla sẽ bị tăng thuế nặng?

 Na Uy là một trong những thị trường xe ô tô điện lớn nhất thế giới, và cũng là nơi mà Tesla kỳ vọng sẽ đạt được tăng trưởng doanh số ấn tượng trong những năm tới. Tuy nhiên trong trường hợp những đề xuất mới của chính phủ Na Uy trở thành hiện thực, tham vọng chiếm lĩnh thị trường này của hãng xe điện Mỹ có thể gặp nhiều khó khăn.

Giới chức Na Uy hiện đang cân nhắc xem liệu có nên chấm dứt việc giảm thuế cho những xe điện cỡ lớn như Model S hay Model X hay không. Bộ trưởng Môi trường Na Uy Vidar Helgesen cho biết, những chiếc xe điện cỡ lớn hạng sang đang gây tắc nghẽn giao thông không khác gì các loại xe chạy bằng động cơ xăng và dầu diesel cùng kích cỡ.

Việc chấm dứt chính sách cắt giảm thuế vốn khá hào phóng, sẽ khiến giá của một chiếc Tesla X tăng thêm gần 9.000 USD. Tuy nhiên, mức giá này vẫn rẻ hơn so với chi phí vận hành một chiếc crossover chạy xăng hay diesel.


Đề xuất của chính phủ Na Uy nêu rõ: “Những chiếc xe điện vẫn sẽ có những lợi thế đáng kể so với các loại xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.” Đáng chú ý, các loại xe chạy điện vẫn tiếp tục tránh được mức thuế giá trị gia tăng mà chính phủ Na Uy đánh lên mỗi chiếc xe mới. Tuy nhiên, nhiều ý kiến chỉ trích cho rằng, chính phủ Na Uy đang “đánh bạc với thị trường xe điện”.

Hiện, việc chấm dứt giảm thuế đối với các sản phẩm xe điện mới chỉ dừng lại ở đề xuất của chính phủ Na Uy, và sẽ cần phải được thông qua bởi các chính đảng khác trong quốc hội, trước khi chính thức có hiệu lực.

Theo Dân Trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá