Thứ sáu ngày 22 tháng 3 năm 2019 | 10:14

Siêu xe La Voiture Noire giá hơn 400 tỷ cần 2 năm nữa mới hoàn thiện

Danh hiệu mẫu xe đắt nhất thế giới của Rolls-Royce Sweptail đã phải nhường lại cho Bugatti La Voiture Noire với mức giá không tưởng.

Trị giá 13 triệu USD (khoảng 299 tỷ đồng), Rolls-Royce Sweptail đã từng là mẫu xe đắt nhất thế giới cho tới khi Bugatti La Voiture Noire xuất hiện. Với mức giá 19 triệu USD (437 tỷ đồng), La Voiture Noire là mẫu hypercar được chế tạo riêng từng chiếc một đặc biệt, sử dụng nền tảng tương tự với mẫu Chiron.

Màn ra mắt của La Voiture Noire là một trong những điều được mong đợi nhất tại Triển lãm Ô tô Geneva 2019. Tuy nhiên, Giám đốc Truyền thông của Bugatti, ông Tim Bravo đã xác nhận, La Voiture Noire mới chỉ là mẫu xe concept và phiên bản sản xuất cuối cùng sẽ mất vài năm để hoàn thiện.


Màn ra mắt của Bugatti La Voiture Noire là một trong những điều được mong đợi nhất tại Triển lãm Ô tô Geneva 2019.


“Đây chưa phải là mẫu xe hoàn thiện. Chúng tôi mới chỉ bắt tay vào dự án này nửa năm trước, khi khách hàng đồng ý với đề xuất dự án của chúng tôi, chúng tôi bắt đầu xây dựng nó. Mẫu xe sẽ chỉ được xuất hiện sau 2 tới 1 năm rưỡi nữa. Mẫu xe tại triển lãm ô tô Geneva cũng chưa có thiết kế nội thất” - ông Bravo cho biết.

Về cơ bản, chiếc xe trưng bày ở Geneva đơn giản chỉ mang vỏ của La Voiture Noir, nhằm mục đích giới thiệu trước cho người tham gia triển lãm trước về mẫu xe thực tế sẽ xuất hiện trong tương lai.Bugatti xác nhận La Voiture Noire tại Geneva mới chỉ là phiên bản concept car.
 

Không chỉ nội nhất, mẫu La Voiture Noire này cũng chưa được lắp đặt bộ động cơ W16 quad-turbo 8.0 lít. Hệ truyền động sẽ không thay đổi, nên công suất vẫn sẽ là 1479 mã lực và mô-men xoắn 1600 Nm giống hệt với các mẫu Chiron, Chiron Sport và Divo.

Để mẫu xe có thể di chuyển, Bugatti đã lắp đặt cho mẫu La Voiture Noire trưng bày tại triển lãm một bộ động cơ điện, một việc thường gặp trong ngành, là cũng là lý do giải thích cho việc xe hầu như không phát ra tiếng động khi được ghi hình./

Theo vov.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá