Thứ hai ngày 13 tháng 1 năm 2020 | 8:0

Sau màn ra mắt xe ồn ào, Sony vẫn tuyên bố sẽ không sản xuất ô tô

Bất chấp việc đã "chiếm sóng" tại triển lãm công nghệ CES 2020 vừa qua khi ra mắt một chiếc xe concept, Sony tuyên bố sẽ không tham gia sản xuất ô tô. Vậy chiếc Vision-S có vai trò gì?

Việc Sony ra mắt chiếc xe ý tưởng Vision-S tại CES đã gây bất ngờ lớn vì đây vốn là thương hiệu công nghệ, điện tử. Ngay sau đó, hãng xác nhận rằng Vision-S đơn giản chỉ là một cách phô diễn sức mạnh công nghệ của hãng.

Tuy vậy, vẫn có một số đồn đoán rằng gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản đang có những bước đi mang tính thử nghiệm để tham gia vào ngành công nghiệp ô tô. 

Mới đây, người đứng đầu dự án Vision-S, đồng thời là người điều hành bộ phận phát triển robot của Sony, ông Izumi Kawanishi, đã nêu rõ trong một cuộc phỏng vấn với trang Impress Watch của Nhật Bản rằng công ty không có ý định trở thành nhà sản xuất ô tô. Thay vào đó, ông cho biết, chiếc xe ý tưởng này là "đóng góp của Sony cho sự phát triển của xe hơi". 

Ông cũng chia sẻ: "Sau sự chuyển dịch mô hình di động bằng điện thoại thông minh, cần có bước tiến lớn thay đổi phương tiện di chuyển". Sony muốn chiếc xe thể hiện được cả công nghệ lái lẫn hệ thống giải trí trong xe. Vision-S có khả năng lái tự động nhờ 33 cảm biến giám sát bên ngoài. Sony dự định thử nghiệm công nghệ này trên các tuyến đường thực tế ngay trong năm nay.

Ông Kawanishi cho biết: "Đó là những gì mà Sony có thể làm với ô tô. Chúng tôi nghiên cứu các khả năng và công nghệ có thể đóng góp cho sự phát triển của ngành. Chiếc xe tạo ra một không gian nơi người dùng có thể thư giãn cũng như tận hưởng sự an toàn và bảo mật tối đa".

Bên trong xe, Vision-S có màn hình tràn panorama trên bảng điều khiển, có thể hiển thị các công cụ hoặc thông tin giải trí như chiếu phim. Hệ thống audio 360 Reality nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách tạo hiệu ứng âm thanh 3D với việc đặt loa ở từng chỗ ngồi. Màn hình ở mỗi góc có thể xem hình ảnh trực tiếp từ các camera phía sau được gắn trên tấm chắn bùn. Mỗi chỗ ngồi ở ghế sau cũng được trang bị màn hình riêng trước mặt.

Theo https://dantri.com.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá