Thứ năm ngày 5 tháng 10 năm 2017 | 8:22

Volkswagen phải chi thêm 2,5 tỷ euro giải quyết vụ bê bối gian lận khí thải

Hãng sản xuất ô tô Volkswagen (VW) ngày 29/9 cho biết đã dành thêm 2,5 tỷ euro để giải quyết những hậu quả do vụ bê bối phần mềm gian lận khí thải ở Mỹ trong bối cảnh những nỗ lực của VW nhằm thu hồi các ô tô bị lỗi cho thấy tình hình phức tạp hơn dự kiến.

Xe Volkswagen được thu hồi tại thị trường Mỹ được đỗ tại một bãi đỗ xe ở Pontiac, bang Michigan ngày 4/8. Ảnh: AFP/TTXVN.


Như vậy, khoản tiền dự kiến trên đã đưa tổng số tiền mà VW chuẩn bị để nộp phạt, bồi thường và các chi phí khác liên quan tới vụ bê bối phần mềm gian lận khí thải lên 25,1 tỷ euro (29,6 tỷ USD).

Theo VW, việc dành thêm 2,5 tỷ euro trên liên quan tới việc tăng chi phí thực hiện chương trình mua lại hoặc sửa chữa các ô tô sử dụng động cơ diesel tăng áp phun nhiên liệu trực tiếp (TDI) công suất 2.0 lít – một phần của việc khắc phục hậu quả của vụ bê bối trên tại khu vực Bắc Mỹ đang cho thấy sự phức tạp hơn dự kiến về mặt kỹ thuật và thời gian xử lý.

Năm 2016, VW đã đồng ý mua lại hoặc sửa chữa cho gần 500.000 ô tô sử dụng động cơ diesel 2.0 lít tại Mỹ có cài đặt phần mềm gian lận khí thải. Tiếp đó, VW cũng đồng ý mua lại hoặc sửa chữa cho khoảng 80.000 ô tô sử dụng động cơ diesel 3.0 lít với lý do tương tự.

Theo kế hoạch, VW cho biết sẽ công bố kết quả kinh doanh quý III/2017 vào ngày 27/10 tới.      

Giá cổ phiếu của VW đã giảm 2,1% xuống còn 135,45 euro/cổ phiếu vào đầu phiên giao dịch 29/9 tại thị trường chứng khoán Frankfurt, và đây là cổ phiếu doanh nghiệp giảm mạnh trong số các công ty có tển trong chỉ số Dax 30.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá