Thứ tư ngày 8 tháng 8 năm 2018 | 12:50

Những rắc rối thường gặp khi học lái xe ôtô số sàn

Bất kỳ ai mới học lái xe số sàn cũng sẽ gặp phải những khó khăn khó tránh. Đó có thể là vấn đề về tâm lý khi lái xe hay những trục trặc trong quá trình khi điều khiển... Nếu nhận biết được những rắc rối đó bạn sẽ vượt qua nó một cách dễ dàng.

1. Vấn đề tâm lýĐây là tình trạng xảy ra chủ yếu đối với chị em phụ nữ khi học lái xe. Nỗi sợ tâm lý thường khiến cho họ bị căng thẳng, không bình tĩnh, mất tập trung. Những điều này dẫn đến những trở ngại trong quá trình học lái xe. Những điều này dần dần tạo nên trở ngại về tâm lý đối với người mới tập lái xe ô tô số sàn. Từ đó, làm cho họ mất tự tin và không tập trung vào những gì được hướng dẫn và thực hành những gì đã học được.


2. Khó khăn khi nhấn chân phanh, ga và cônRiêng dòng xe số sàn thì việc xe chuyển động êm trên đường không chỉ phụ thuộc vào động cơ của xe mà còn là sự nhuần nhuyễn của chân côn và phanh ga. Việc nhấn nhầm chân ga, phanh và côn là điều thường xuyên gặp phải đối với người mới học lái. Điều này cũng dễ hiểu bởi khoảng cách giữa chân ga và chân phanh khá gần nhau. Để khắc phục khó khăn này không còn cách nào khác là người mới học cần thường xuyên tập luyện cho thành thói quen. Đồng thời tránh phân tâm trong quá trình tập luyện.


3. Không nhớ rõ cách sử dụng cần gạt sốViệc có quá nhiều số trên cần gạt số khiến cho người mới học lái xe ô tô số sàn thường mất tập trung và không nhớ hết được chứng năng của từng số. Từ đó không biết cách sử dụng số cho tốc độ lái phù hợp. Điều đó khiến cho nhiều người thường khá chán nàn trong những lần tập luyện.


4. Bị trượt ngã hoặc lật xe khi sử dụng phanh tay gấpKhi đang lái xe, nhiều người mới học lái xe ô tô số sàn không biết cách sử dụng phanh tay đúng cách. Trong một số trường hợp như tụt dốc, gặp tình huống bất ngờ... Người mới tập lái xe ô tô số sàn thường sử dụng phanh tay, và đây là một sai lầm. Dùng phanh tay chỉ khi giữ xe đứng yên khi đã dừng lại, nó không được thiết kế để dừng xe khi đang chạy. Và hậu quả là có thể làm cho xe ô tô bị trượt ngã hoặc lật xe.

Theo Baonghean

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá